Samsung SDI Và Samsung Electronics Gặp Vấn Đề Trong Thỏa Thuận Bồi Thường Cho Vụ Note 7

23 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 16884)
Samsung SDI Và Samsung Electronics Gặp Vấn Đề Trong Thỏa Thuận Bồi Thường Cho Vụ Note 7
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, 2 công ty Samsung SDI và Samsung Electronics đã có nhiều bất đồng trong việc bồi thường do pin lỗi gây ra sự cố trên Galaxy Note7.

Theo đó, sau cơn ác mộng mang tên Galaxy Note7, các cuộc điều tra của Samsung Electronics và các tổ chức độc lập đều kết luận rằng không có lỗi trong thiết kế của sản phẩm, và pin mới chính là vấn đề gây ra cháy nổ. Do đó, Samsung Electronics đã cố gắng tìm kiếm một khoản bồi thường từ các nhà cung cấp pin, bao gồm cả Samsung SDI. Tuy nhiên, có vẻ như cuộc đàm phán giữa hai công ty thành viên của Samsung không diễn ra suôn sẻ như mong muốn.

Một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, các cuộc đàm phán về bồi thường của Samsung Electronics đã bị đình trệ, và cả 2 bên (Samsung Electronics và Samsung SDI) dường như không thể đạt được một thỏa thuận. Phía Samsung SDI đang yêu cầu giảm số tiền bồi thường, nhưng Samsung Electronics chưa đồng ý.

Samsung SDI đã có một năm kinh doanh vô cùng tệ hại, theo báo cáo mới nhất cho thấy hãng đã thua lỗ đến 26.9 triệu USD do sự cố của Galaxy Note7. Đồng thời, doanh số bán pin cho xe hơi tại Trung Quốc cũng suy giảm. Nên khoản tiền bồi thường mà Samsung Electronics đưa ra có thể là quá lớn với Samsung SDI vào thời điểm hiện nay.

Một nguồn tin giấu tên chia sẻ: “Samsung Electronics có thể sẽ hạ thấp khoản tiền bồi thường vì mối quan hệ gần gũi giữa 2 công ty”. Trong khi đó, phát ngôn viên của Samsung SDI từ chối đưa ra bình luận, vì các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, và chưa thể đạt được thỏa thuận từ cả 2 bên.
510Vote
47Vote
35Vote
27Vote
14Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).