Samsung SDI Và Samsung Electronics Gặp Vấn Đề Trong Thỏa Thuận Bồi Thường Cho Vụ Note 7

23 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 17333)
Samsung SDI Và Samsung Electronics Gặp Vấn Đề Trong Thỏa Thuận Bồi Thường Cho Vụ Note 7
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, 2 công ty Samsung SDI và Samsung Electronics đã có nhiều bất đồng trong việc bồi thường do pin lỗi gây ra sự cố trên Galaxy Note7.

Theo đó, sau cơn ác mộng mang tên Galaxy Note7, các cuộc điều tra của Samsung Electronics và các tổ chức độc lập đều kết luận rằng không có lỗi trong thiết kế của sản phẩm, và pin mới chính là vấn đề gây ra cháy nổ. Do đó, Samsung Electronics đã cố gắng tìm kiếm một khoản bồi thường từ các nhà cung cấp pin, bao gồm cả Samsung SDI. Tuy nhiên, có vẻ như cuộc đàm phán giữa hai công ty thành viên của Samsung không diễn ra suôn sẻ như mong muốn.

Một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, các cuộc đàm phán về bồi thường của Samsung Electronics đã bị đình trệ, và cả 2 bên (Samsung Electronics và Samsung SDI) dường như không thể đạt được một thỏa thuận. Phía Samsung SDI đang yêu cầu giảm số tiền bồi thường, nhưng Samsung Electronics chưa đồng ý.

Samsung SDI đã có một năm kinh doanh vô cùng tệ hại, theo báo cáo mới nhất cho thấy hãng đã thua lỗ đến 26.9 triệu USD do sự cố của Galaxy Note7. Đồng thời, doanh số bán pin cho xe hơi tại Trung Quốc cũng suy giảm. Nên khoản tiền bồi thường mà Samsung Electronics đưa ra có thể là quá lớn với Samsung SDI vào thời điểm hiện nay.

Một nguồn tin giấu tên chia sẻ: “Samsung Electronics có thể sẽ hạ thấp khoản tiền bồi thường vì mối quan hệ gần gũi giữa 2 công ty”. Trong khi đó, phát ngôn viên của Samsung SDI từ chối đưa ra bình luận, vì các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, và chưa thể đạt được thỏa thuận từ cả 2 bên.
510Vote
47Vote
35Vote
27Vote
14Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.