Samsung SDI Và Samsung Electronics Gặp Vấn Đề Trong Thỏa Thuận Bồi Thường Cho Vụ Note 7

23 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 16732)
Samsung SDI Và Samsung Electronics Gặp Vấn Đề Trong Thỏa Thuận Bồi Thường Cho Vụ Note 7
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, 2 công ty Samsung SDI và Samsung Electronics đã có nhiều bất đồng trong việc bồi thường do pin lỗi gây ra sự cố trên Galaxy Note7.

Theo đó, sau cơn ác mộng mang tên Galaxy Note7, các cuộc điều tra của Samsung Electronics và các tổ chức độc lập đều kết luận rằng không có lỗi trong thiết kế của sản phẩm, và pin mới chính là vấn đề gây ra cháy nổ. Do đó, Samsung Electronics đã cố gắng tìm kiếm một khoản bồi thường từ các nhà cung cấp pin, bao gồm cả Samsung SDI. Tuy nhiên, có vẻ như cuộc đàm phán giữa hai công ty thành viên của Samsung không diễn ra suôn sẻ như mong muốn.

Một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, các cuộc đàm phán về bồi thường của Samsung Electronics đã bị đình trệ, và cả 2 bên (Samsung Electronics và Samsung SDI) dường như không thể đạt được một thỏa thuận. Phía Samsung SDI đang yêu cầu giảm số tiền bồi thường, nhưng Samsung Electronics chưa đồng ý.

Samsung SDI đã có một năm kinh doanh vô cùng tệ hại, theo báo cáo mới nhất cho thấy hãng đã thua lỗ đến 26.9 triệu USD do sự cố của Galaxy Note7. Đồng thời, doanh số bán pin cho xe hơi tại Trung Quốc cũng suy giảm. Nên khoản tiền bồi thường mà Samsung Electronics đưa ra có thể là quá lớn với Samsung SDI vào thời điểm hiện nay.

Một nguồn tin giấu tên chia sẻ: “Samsung Electronics có thể sẽ hạ thấp khoản tiền bồi thường vì mối quan hệ gần gũi giữa 2 công ty”. Trong khi đó, phát ngôn viên của Samsung SDI từ chối đưa ra bình luận, vì các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, và chưa thể đạt được thỏa thuận từ cả 2 bên.
510Vote
47Vote
35Vote
27Vote
14Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.