Apple Kiếm Được 4.2 Tỷ USD Doanh Thu Ở New Zealand, Nhưng Không Hề Đóng Thuế

23 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 17224)
Apple Kiếm Được 4.2 Tỷ USD Doanh Thu Ở New Zealand, Nhưng Không Hề Đóng Thuế
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, theo báo cáo mới nhất của New Zealand Herald, Apple đã thu về 4.2 tỷ USD từ việc bán các thiết bị phần cứng như iPhone, iPad và máy tính Mac tại New Zealand. Tuy nhiên, Apple không hề trả thuế cho đất nước New Zealand.

Được biết, Apple đã chi ra 37 triệu USD tiền thuế thu nhập dựa trên doanh số bán hàng tại New Zealand, tuy nhiên toàn bộ số tiền lại được trả cho Chính phủ Úc. Chính phủ New Zealand không được hưởng bất kỳ một đồng tiền thuế nào từ Apple, và điều đó vẫn hoàn toàn hợp pháp.

John Payne, chuyên gia đến từ Corporate Taxpayers Group cho biết: “Những gì Apple đã làm cũng được các công ty tại New Zealand áp dụng tương tự khi xuất khẩu hàng hóa sang một quốc gia khác. Đó là quy định thuế ở đây”. Nguồn tin đã tính toán rằng, nếu doanh thu của Apple tại New Zealand được tính thuế tương tự như nhiều quốc gia khác trên toàn cầu, Apple có thể sẽ phải trả tới 250 triệu USD chứ không phải 37 triệu USD. Có thể thấy công ty đã tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ nhờ tận dụng được các quy tắc thuế tại New Zealand.


Một đại diện của Apple cho biết: “Vì các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi được thiết kế, nghiên cứu và tạo ra tại Mỹ. Nên sẽ không chính xác khi tính toán khoản thuế thu nhập của chúng tôi tại New Zealand chỉ dựa trên những khoản doanh thu bán hàng đạt được. Chi phí hoạt động của Apple tại Mỹ là rất lớn”.

James Shaw - một trong những người thuộc Chính phủ New Zealand cho biết: “Tôi thực sự thích các sản phẩm của Apple, chúng rất sáng tạo nhưng có vẻ như bộ phận thuế của họ còn sáng tạo hơn cả đội ngũ thiết kế sản phẩm!”

Không thể phủ nhận, Apple rất biết cách để lách thuế. Một nhóm nghiên cứu của Mỹ cho biết, Apple đáng lẽ ra phải trả 59 tỷ USD tiền thuế tại Mỹ, nhưng các khoản lợi nhuận ở nước ngoài của Apple luôn được giấu bởi các công ty con và không bao giờ tiền mặt được chuyển về Mỹ.
55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.