Double Agent – Mã Độc Có Thể Tấn Công Mọi Phiên Bản Windows

24 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 18557)
Double Agent – Mã Độc Có Thể Tấn Công Mọi Phiên Bản Windows
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, nhóm các nhà nghiên cứu an ninh của Cybellum –  công ty phòng chống zero-day của Israel – đã phát hiện ra một lỗ hổng Windows mới có thể cho phép tin tặc kiểm soát toàn bộ máy tính của nạn nhân.

Được biết, kỹ thuật chèn mã mới được gọi là DoubleAgent, hoạt động trên tất cả các phiên bản hệ điều hành Microsoft Windows, bắt đầu từ Windows XP đến phiên bản mới nhất của Windows 10. Thậm chí, DoubleAgent còn có thể khai thác một tính năng hợp pháp, được gọi là Application Verifier, đã có mặt trên Windows 15 năm, với khả năng có thể chặn các bản vá lỗi.

Application Verifier là một công cụ xác minh thời gian tải các DLL, phục vụ cho mục đích kiểm tra, cho phép các nhà phát triển nhanh chóng phát hiện và sửa lỗi lập trình trong các ứng dụng. Lỗ hổng nằm trong cách thức công cụ xác minh ứng dụng xử lý DLL. Theo các nhà nghiên cứu, trong quá trình, DLL bị ràng buộc với các tiến trong mục Windows Registry, nhưng hacker có thể thay thế DLL thực bằng một chương trình độc hại.

Khi DLL đã được tùy chỉnh, hacker có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống và thực hiện các hành động nguy hiểm, chẳng hạn như cài đặt backdoor và phần mềm độc hại, chiếm quyền điều khiển của bất kỳ quy trình đáng tin cậy nào hiện có, hoặc thậm chí chiếm quyền truy cập máy tính của người dùng. Nhóm nghiên cứu đã thử tấn công các ứng dụng chống virus, là công cụ bảo vệ chính các hệ thống để ngăn chặn bất kỳ phần mềm độc hại nào sử dụng kỹ thuật của họ, và biến chúng thành phần mềm độc hại.

Cuộc tấn công hoạt động trên mọi phiên bản hệ điều hành Windows từ Windows XP đến Windows 10 và rất khó để ngăn chặn. Được biết, hầu hết các sản phẩm bảo mật hiện hành đều dễ bị tấn công bởi DoubleAgent, bao gồm Avast (CVE-2017-5567), AVG (CVE-2017-5566), Avira (CVE-2017-6417), Bitdefender (CVE-2017-6186), Trend Micro (CVE-2017-5565), Comodo, ESET, F-Secure, Kaspersky, Malwarebytes, McAfee, Panda, Quick Heal, Norton

Video thực hiện cuộc tấn công mang tên DoubleAgent:


Cybellum cho biết đã báo cáo lỗ hổng DoubleAgent cho tất cả các nhà cung cấp phần mềm chống virus. Các nhà nghiên cứu của Cybellum đã làm việc với một số công ty chống virus để sửa chữa vấn đề, nhưng hiện chỉ có Malwarebytes và AVG đã phát hành bản vá, còn Trend-Micro cũng lên kế hoạch phát hành sớm.
525Vote
49Vote
35Vote
28Vote
16Vote
3.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.