Double Agent – Mã Độc Có Thể Tấn Công Mọi Phiên Bản Windows

24 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 18829)
Double Agent – Mã Độc Có Thể Tấn Công Mọi Phiên Bản Windows
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, nhóm các nhà nghiên cứu an ninh của Cybellum –  công ty phòng chống zero-day của Israel – đã phát hiện ra một lỗ hổng Windows mới có thể cho phép tin tặc kiểm soát toàn bộ máy tính của nạn nhân.

Được biết, kỹ thuật chèn mã mới được gọi là DoubleAgent, hoạt động trên tất cả các phiên bản hệ điều hành Microsoft Windows, bắt đầu từ Windows XP đến phiên bản mới nhất của Windows 10. Thậm chí, DoubleAgent còn có thể khai thác một tính năng hợp pháp, được gọi là Application Verifier, đã có mặt trên Windows 15 năm, với khả năng có thể chặn các bản vá lỗi.

Application Verifier là một công cụ xác minh thời gian tải các DLL, phục vụ cho mục đích kiểm tra, cho phép các nhà phát triển nhanh chóng phát hiện và sửa lỗi lập trình trong các ứng dụng. Lỗ hổng nằm trong cách thức công cụ xác minh ứng dụng xử lý DLL. Theo các nhà nghiên cứu, trong quá trình, DLL bị ràng buộc với các tiến trong mục Windows Registry, nhưng hacker có thể thay thế DLL thực bằng một chương trình độc hại.

Khi DLL đã được tùy chỉnh, hacker có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống và thực hiện các hành động nguy hiểm, chẳng hạn như cài đặt backdoor và phần mềm độc hại, chiếm quyền điều khiển của bất kỳ quy trình đáng tin cậy nào hiện có, hoặc thậm chí chiếm quyền truy cập máy tính của người dùng. Nhóm nghiên cứu đã thử tấn công các ứng dụng chống virus, là công cụ bảo vệ chính các hệ thống để ngăn chặn bất kỳ phần mềm độc hại nào sử dụng kỹ thuật của họ, và biến chúng thành phần mềm độc hại.

Cuộc tấn công hoạt động trên mọi phiên bản hệ điều hành Windows từ Windows XP đến Windows 10 và rất khó để ngăn chặn. Được biết, hầu hết các sản phẩm bảo mật hiện hành đều dễ bị tấn công bởi DoubleAgent, bao gồm Avast (CVE-2017-5567), AVG (CVE-2017-5566), Avira (CVE-2017-6417), Bitdefender (CVE-2017-6186), Trend Micro (CVE-2017-5565), Comodo, ESET, F-Secure, Kaspersky, Malwarebytes, McAfee, Panda, Quick Heal, Norton

Video thực hiện cuộc tấn công mang tên DoubleAgent:


Cybellum cho biết đã báo cáo lỗ hổng DoubleAgent cho tất cả các nhà cung cấp phần mềm chống virus. Các nhà nghiên cứu của Cybellum đã làm việc với một số công ty chống virus để sửa chữa vấn đề, nhưng hiện chỉ có Malwarebytes và AVG đã phát hành bản vá, còn Trend-Micro cũng lên kế hoạch phát hành sớm.
525Vote
49Vote
35Vote
28Vote
16Vote
3.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).