Double Agent – Mã Độc Có Thể Tấn Công Mọi Phiên Bản Windows

24 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 18953)
Double Agent – Mã Độc Có Thể Tấn Công Mọi Phiên Bản Windows
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, nhóm các nhà nghiên cứu an ninh của Cybellum –  công ty phòng chống zero-day của Israel – đã phát hiện ra một lỗ hổng Windows mới có thể cho phép tin tặc kiểm soát toàn bộ máy tính của nạn nhân.

Được biết, kỹ thuật chèn mã mới được gọi là DoubleAgent, hoạt động trên tất cả các phiên bản hệ điều hành Microsoft Windows, bắt đầu từ Windows XP đến phiên bản mới nhất của Windows 10. Thậm chí, DoubleAgent còn có thể khai thác một tính năng hợp pháp, được gọi là Application Verifier, đã có mặt trên Windows 15 năm, với khả năng có thể chặn các bản vá lỗi.

Application Verifier là một công cụ xác minh thời gian tải các DLL, phục vụ cho mục đích kiểm tra, cho phép các nhà phát triển nhanh chóng phát hiện và sửa lỗi lập trình trong các ứng dụng. Lỗ hổng nằm trong cách thức công cụ xác minh ứng dụng xử lý DLL. Theo các nhà nghiên cứu, trong quá trình, DLL bị ràng buộc với các tiến trong mục Windows Registry, nhưng hacker có thể thay thế DLL thực bằng một chương trình độc hại.

Khi DLL đã được tùy chỉnh, hacker có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống và thực hiện các hành động nguy hiểm, chẳng hạn như cài đặt backdoor và phần mềm độc hại, chiếm quyền điều khiển của bất kỳ quy trình đáng tin cậy nào hiện có, hoặc thậm chí chiếm quyền truy cập máy tính của người dùng. Nhóm nghiên cứu đã thử tấn công các ứng dụng chống virus, là công cụ bảo vệ chính các hệ thống để ngăn chặn bất kỳ phần mềm độc hại nào sử dụng kỹ thuật của họ, và biến chúng thành phần mềm độc hại.

Cuộc tấn công hoạt động trên mọi phiên bản hệ điều hành Windows từ Windows XP đến Windows 10 và rất khó để ngăn chặn. Được biết, hầu hết các sản phẩm bảo mật hiện hành đều dễ bị tấn công bởi DoubleAgent, bao gồm Avast (CVE-2017-5567), AVG (CVE-2017-5566), Avira (CVE-2017-6417), Bitdefender (CVE-2017-6186), Trend Micro (CVE-2017-5565), Comodo, ESET, F-Secure, Kaspersky, Malwarebytes, McAfee, Panda, Quick Heal, Norton

Video thực hiện cuộc tấn công mang tên DoubleAgent:


Cybellum cho biết đã báo cáo lỗ hổng DoubleAgent cho tất cả các nhà cung cấp phần mềm chống virus. Các nhà nghiên cứu của Cybellum đã làm việc với một số công ty chống virus để sửa chữa vấn đề, nhưng hiện chỉ có Malwarebytes và AVG đã phát hành bản vá, còn Trend-Micro cũng lên kế hoạch phát hành sớm.
525Vote
49Vote
35Vote
28Vote
16Vote
3.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.