Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Phụ Kiện Biến iPhone, iPad Thành Laptop

24 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 17809)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Phụ Kiện Biến iPhone, iPad Thành Laptop
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Apple đã ghi danh một bằng sáng chế về một loại phụ kiện được mô tả là mỏng và không có vi xử lý, có hình dạng như một chiếc laptop vỏ sò truyền thống với màn hình, bàn phím vật lý, GPU, các cổng kết nối … Phụ kiện sẽ dùng chung với iPhone hoặc iPad để hoạt động.

Theo mô tả trong bằng sáng chế, phụ kiện khá giống với MacBook và Apple cũng nhắc đến vật liệu chế tạo là nhôm nguyên khối. Dù có thể xuất hiện dưới nhiều hình dạng, nhưng sáng chế của Apple chỉ tập trung vào dạng vỏ sò. Cụ thể, phụ kiện sẽ có phần khay để gắn iPhone hoặc iPad. Nếu là iPhone, nó sẽ nằm tại khu vực bàn rê, trong khay có sẵn jack kết nối vừa truyền tải dữ liệu, vừa cấp nguồn như Lightning hoặc Smart Connector. Nếu là iPad, chiếc máy tính bảng sẽ được dùng như màn hình, gắn lên khung máy và cũng sử dụng các kết nối tương tự.

Ngoài ra, iPhone hoặc iPad có thể truyền tải dữ liệu và giao tiếp với phụ kiện thông qua Wi-Fi, Bluetooth hoặc các giao thức không dây khác. Bộ nhớ tích hợp trên phụ kiện sẽ mở rộng tính năng cho các thiết bị chạy iOS. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng iOS, Apple sẽ khó tạo ra một trải nghiệm tương tự như Mac OS, nên nhiều khả năng phụ kiện sẽ được cài sẵn một hệ điều hành thứ 2 hoặc một firmware đặc biệt, để tạo ra môi trường desktop hoặc lưu trữ sẵn các phiên bản desktop của ứng dụng trên iOS.


Ngoài ra, các thiết bị chủ như iPhone và iPad cũng sẽ đóng vai trò nhập liệu qua thao tác cảm ứng. Chẳng hạn như nếu iPhone được đặt ngay dưới bàn phím, nó sẽ đóng vai trò là bàn rê đa điểm, hỗ trợ Force Touch và phản hồi xúc giác. Kích thước của iPhone 7 Plus 5.5, khá tương đồng với kích thước bàn rê trên MacBook Pro mới.

Bằng sáng chế cũng cho biết thêm, phụ kiện có thể tích hợp sẵn GPU rời, giúp thiết bị chủ hoạt động tốt với màn hình lớn hơn hoặc tăng cường sức mạnh đồ họa. Hoặc iPad có thể dùng như màn hình, với bàn phím, bộ nhớ, GPU rời cùng hệ điều hành thứ cấp được cài sẵn trên phụ kiện. Thiết kế khá tương tự như một phiên bản cải tiến của phụ kiện Apple Smart Case cho iPad.

Ý tưởng của Apple không quá mới mẻ, Motorola từng ra mắt chiếc LapDock dùng với Motorola Atrix. Trong khi đó, Microsoft trang bị tính năng Continuum biến điện thoại Windows 10 Mobile thành máy tính khi kết nối với dock. Tuy nhiên, tất cả đều không thành công lắm, và tính đến thời điểm hiện nay, bằng sáng chế của Apple cũng không có nhiều khả năng trở thành sản phẩm thực tế.
510Vote
43Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.