Qualcomm Cấm Samsung Bán Chip Exynos Cho Các Đối Tác Khác

25 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 17772)
Qualcomm Cấm Samsung Bán Chip Exynos Cho Các Đối Tác Khác
blank
Tính đến tháng 03/2017, chip Exynos chỉ được cung cấp cho các dòng máy Galaxy của Samsung, trong khi chip Snapdragon của Qualcomm được sử dụng cho nhiều dòng smartphone của rất nhiều hãng sản xuất khác nhau bao gồm cả LG, Samsung, Huawei và Xiaomi…

Vì chip Exynos và Snapdragon có hiệu năng tương tự nên người dùng vẫn tin rằng Samsung không cung cấp chip của mình cho các hãng khác nhằm bảo vệ công nghệ. Tuy nhiên, thực tế là Samsung đã cố gắng bán chip Exynos cho các hãng khác nhưng không được, do đã bị Qualcomm ngăn chặn.


Theo trang Korea Economic Daily, Qualcomm đã lạm dụng giấy phép “Bằng sáng chế tiêu chuẩn thiết yếu” nhằm ngăn Samsung bán các chip tích hợp và modem trong khoảng thời gian là 25 năm. Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ cũng đã xác nhận vấn đề trong phán quyết về lạm dụng quyền lực thị trường của Qualcomm.

Theo đó, trong phán quyết, Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ cho rằng: “Samsung Electronics đã bị cấm bán chip modem cho các hãng sản xuất smartphone do thỏa thuận cấp phép đã ký với Qualcomm”
526Vote
41Vote
312Vote
211Vote
17Vote
3.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.