YouTube Dùng AI Để Tạo Phụ Đề Hiệu Ứng Âm Thanh

26 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 19257)
YouTube Dùng AI Để Tạo Phụ Đề Hiệu Ứng Âm Thanh
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, theo công bố mới nhất từ trang Google Blog, YouTube – công ty con của Google – đang nghiên cứu phương pháp tạo phụ đề tự động dựa vào hiệu ứng âm thanh trong video. Mục đích của nghiên cứu nhằm hỗ trợ cho những người bị khiếm thính hoặc suy giảm khả năng nghe vẫn có thể xem video YouTube dễ dàng.

Nghiên cứu đặc biệt của YouTube hứa hẹn sẽ giúp những người bị khiếm thính hoặc suy giảm khả năng nghe sẽ sớm có thể thưởng thức các đoạn video YouTube một cách dễ dàng hơn.

Thực tế, mỗi video YouTube thường đều được tạo thành từ 2 yếu tố chính, hình ảnh và âm thanh. Việc chỉ có hình ảnh nhưng thiếu đi âm thanh của câu nói khiến nội dung video trở nên khó tiếp cận hơn với những người khiếm thính.

Nghiên cứu mới của YouTube sẽ giúp tạo phụ đề dựa vào hiệu ứng âm thanh sử dụng mạng trí tuệ nhân tạo (AI). Hệ thống mới cũng sẽ được liên tục được huấn luyện với hàng nghìn giờ video, giúp nó sớm có khả năng hiểu sâu hơn về cách tạo nên phụ đề cho một video mà chỉ cần dựa trên các hiệu ứng âm thanh sẵn có.
527Vote
42Vote
311Vote
24Vote
116Vote
3.360
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra