YouTube Dùng AI Để Tạo Phụ Đề Hiệu Ứng Âm Thanh

26 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 19266)
YouTube Dùng AI Để Tạo Phụ Đề Hiệu Ứng Âm Thanh
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, theo công bố mới nhất từ trang Google Blog, YouTube – công ty con của Google – đang nghiên cứu phương pháp tạo phụ đề tự động dựa vào hiệu ứng âm thanh trong video. Mục đích của nghiên cứu nhằm hỗ trợ cho những người bị khiếm thính hoặc suy giảm khả năng nghe vẫn có thể xem video YouTube dễ dàng.

Nghiên cứu đặc biệt của YouTube hứa hẹn sẽ giúp những người bị khiếm thính hoặc suy giảm khả năng nghe sẽ sớm có thể thưởng thức các đoạn video YouTube một cách dễ dàng hơn.

Thực tế, mỗi video YouTube thường đều được tạo thành từ 2 yếu tố chính, hình ảnh và âm thanh. Việc chỉ có hình ảnh nhưng thiếu đi âm thanh của câu nói khiến nội dung video trở nên khó tiếp cận hơn với những người khiếm thính.

Nghiên cứu mới của YouTube sẽ giúp tạo phụ đề dựa vào hiệu ứng âm thanh sử dụng mạng trí tuệ nhân tạo (AI). Hệ thống mới cũng sẽ được liên tục được huấn luyện với hàng nghìn giờ video, giúp nó sớm có khả năng hiểu sâu hơn về cách tạo nên phụ đề cho một video mà chỉ cần dựa trên các hiệu ứng âm thanh sẵn có.
527Vote
42Vote
311Vote
24Vote
116Vote
3.360
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2020
Thông tin thu thập được sẽ giúp Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ bồi hoàn cho các nhà mạng nhỏ hơn để loại bỏ và thay thế thiết bị Huawei và ZTE.
28 Tháng Hai 2020
Liên minh một số công đoàn lao động lớn nhất ở Mỹ đã chính thức kiến nghị Ủy ban Thương mại Liên bang FTC điều tra Amazon về các hành vi chống cạnh tranh.
27 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã phát hiện bằng chứng cho một vụ nổ khổng lồ trong vũ trụ - lớn hơn gấp nhiều lần so với bất kỳ thứ gì được quan sát trước đây.
27 Tháng Hai 2020
Hôm thứ Năm (27/02/2020), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho biết đã yêu cầu Wells Fargo & Co trả 35 triệu USD để giải quyết các khoản phí do không giám sát đầy đủ các cố vấn đầu tư – những người đang giới thiệu các sản phẩm có rủi ro cao.
27 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Reuters đưa tin, Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đang có kế hoạch phạt bốn nhà mạng lớn tổng cộng 200 triệu USD vì cung cấp dữ liệu vị trí thời gian thực của người tiêu dùng cho các bên thứ ba.
27 Tháng Hai 2020
Chiều ngày thứ Năm (27/02/2020), Thống đốc bang California Gavin Newsom công bố thông tin đã ghi nhận 33 ca dương tính với Covid-19 và đang theo dõi 8,400 người khác nghi nhiễm