YouTube Dùng AI Để Tạo Phụ Đề Hiệu Ứng Âm Thanh

26 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 19803)
YouTube Dùng AI Để Tạo Phụ Đề Hiệu Ứng Âm Thanh
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, theo công bố mới nhất từ trang Google Blog, YouTube – công ty con của Google – đang nghiên cứu phương pháp tạo phụ đề tự động dựa vào hiệu ứng âm thanh trong video. Mục đích của nghiên cứu nhằm hỗ trợ cho những người bị khiếm thính hoặc suy giảm khả năng nghe vẫn có thể xem video YouTube dễ dàng.

Nghiên cứu đặc biệt của YouTube hứa hẹn sẽ giúp những người bị khiếm thính hoặc suy giảm khả năng nghe sẽ sớm có thể thưởng thức các đoạn video YouTube một cách dễ dàng hơn.

Thực tế, mỗi video YouTube thường đều được tạo thành từ 2 yếu tố chính, hình ảnh và âm thanh. Việc chỉ có hình ảnh nhưng thiếu đi âm thanh của câu nói khiến nội dung video trở nên khó tiếp cận hơn với những người khiếm thính.

Nghiên cứu mới của YouTube sẽ giúp tạo phụ đề dựa vào hiệu ứng âm thanh sử dụng mạng trí tuệ nhân tạo (AI). Hệ thống mới cũng sẽ được liên tục được huấn luyện với hàng nghìn giờ video, giúp nó sớm có khả năng hiểu sâu hơn về cách tạo nên phụ đề cho một video mà chỉ cần dựa trên các hiệu ứng âm thanh sẵn có.
527Vote
42Vote
311Vote
24Vote
116Vote
3.360
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.