Microsoft Bị Kiện Vì Bản Update Windows Hủy Dữ Liệu Người Dùng Và Làm Hỏng Máy

28 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18281)
Microsoft Bị Kiện Vì Bản Update Windows Hủy Dữ Liệu Người Dùng Và Làm Hỏng Máy
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Microsoft bị kiện bởi 3 người với cáo buộc bản cập nhật Windows 10 đã phá hủy dữ liệu và làm hỏng máy tính của họ. Theo đó, các luật sư đại diện cho bên nguyên đơn đã cáo buộc hàng trăm nghìn người đã bị ảnh hưởng với lỗi của bản cập nhật từ Microsoft.

Trích trong đơn khiếu nại nộp tại Tòa án quận Chicago: “Công ty đã không quan tâm hợp lý đến việc thiết kế, phát triển, sản xuất bản cập nhật Windows 10 và thương mại hóa sản phẩm. Do không quan tâm hợp lý nên công ty đã phân phối một hệ điều hành có khả năng gây mất dữ liệu hoặc làm hư hỏng phần cứng”. Các nguyên đơn cho rằng phần mềm bị lỗi, và bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào về việc cài đặt bản cập nhật mới cũng không được nhà sản xuất nêu rõ ràng.

Hiện những người dùng bị ảnh hưởng đang tìm cách biến vụ kiện trở thành một vụ kiện tập thể tập thể, bao gồm tất cả người dân Mỹ đã tiến hành nâng cấp phần mềm từ Windows 7 và bị mất dữ liệu hoặc hỏng máy trong vòng 30 ngày. Đơn khiếu nại cũng nhấn mạnh các vấn đề với quá trình nâng cấp, tuyên bố rằng bản cập nhật mới "thường tự cài đặt mà không có hành động nào được thực hiện bởi người tiêu dùng."

Tuy nhiên, Microsoft đã bác bỏ các cáo buộc. Phát ngôn viên của công ty cho biết: “Chương trình nâng cấp miễn phí Windows 10 là một sự lựa chọn được thiết kế để giúp mọi người tận dụng được một sản phẩm Windows an toàn và hiệu quả nhất. Khách hàng có thể lựa chọn không nâng cấp lên Windows 10. Nếu khách hàng nâng cấp trong chương trình một năm và cần sự trợ giúp nâng cấp, chúng tôi đã cung cấp nhiều lựa chọn bao gồm hỗ trợ khách hàng miễn phí và 31 ngày để quay trở lại hệ điều hành cũ. Chúng tôi tin rằng yêu cầu của nguyên đơn không có giá trị.”

Quay lại hồi tháng 06/2016, một phụ nữ ở California đã nhận được 10,000 USD vì máy tính của cô bị vô hiệu hóa sau khi cài đặt bản cập nhật Windows 10.
53Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.