Starbucks Và Walmart Cũng Tẩy Chay Quảng Cáo YouTube

27 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 19031)
Starbucks Và Walmart Cũng Tẩy Chay Quảng Cáo YouTube
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, PepsiCo, Walmart và Starbucks đã xác nhận ngừng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên YouTube, qua đó chính thức gia nhập danh sách các công ty tạm ngừng hợp tác với Google về mảng quảng cáo trực tuyến.

Động thái tẩy chay hàng loạt đã diễn ra bất chấp lời xin lỗi từ Google cũng như cam kết khắc phục, các công ty lớn đều lần lượt quay lưng và cắt hợp đồng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên YouTube. Đây cũng được xem là dấu hiệu cho thấy các công ty đang mất lòng tin vào Google trong việc ngăn chặn và kiểm soát các nội dung quảng cáo bị đính kèm video không lành mạnh trên YouTube.

Các công ty đã chấm dứt hợp đồng sau khi trang The Wall Street Journal phát hiện ra rằng các chương trình tự động của Google đã đặt thương hiệu của họ bên cạnh một số nội dung quảng cáo mang tính phân biệt chủng tội và bài xích người Do Thái. Trước đó, 2 nhà mạng lớn nhất của Mỹ là AT&T và Verizon, cùng một số công ty khác cũng đã ngừng đăng quảng cáo trên YouTube từ khoảng giữa tháng 03/2017.

Đại diện Walmart cho biết: “Các nội dung quảng cáo xuất hiện kèm các video có nội dung đáng sợ và nó hoàn toàn đi ngược lại những giá trị mà chúng tôi theo đuổi”. Không chỉ tạm ngừng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên YouTube, Walmart, Pepsi cùng một số công ty khác cũng tuyên bố sẽ ngừng mua gói quảng cáo của Google liên kết với hơn 2 triệu trang web đến từ các bên thứ ba.


Nếu tình hình tiếp tục kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của Google trên thị trường quảng cáo trực tuyến toàn cầu. Dù việc khắc phục sự cố vẫn đang diễn ra, ngay cả cựu CEO Eric Schimdt cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng. Google hiện đang đối mặt với rất nhiều khó khăn để thực hiện cam kết hạn chế tối đa các video quảng cáo có nội dung độc hại.

Nếu Google không thể lấy lại niềm tin, hãng sẽ đối mặt với nguy cơ mất đến hàng trăm triệu USD doanh thu trong năm 2017. Ngoài ra, một số nhà phân tích nhận định, sự cố còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Alphabet – công ty mẹ của Google. Cổ phiếu của Alphabet đã giảm hơn 3%, dừng ở mức 839.65 USD.

Dù đang ở giai đoạn rất phát triển, dịch vụ quảng cáo trên YouTube vẫn chỉ là một phần nhỏ trong cơ cấu của Alphabet. Trong tổng số 73.5 tỷ USD doanh thu Alphabet đạt được vào năm 2016, YouTube chỉ chiếm 8%, khoảng 5.6 tỷ USD. Sự cố quảng cáo YouTube có thể chỉ do một số rắc rối liên quan đến hệ thống rà soát nội dung tự động của Google. Đây cũng là một dự báo cần thiết để phòng tránh các sự cố lớn hơn trong tương lai. Công ty cần nhanh chóng cải tiến hệ thống hoặc các công cụ tự động để hỗ trợ những nhà quảng cáo có thể kiểm soát nội dung và vị trí quảng cáo của họ tốt hơn.
534Vote
45Vote
310Vote
211Vote
113Vote
3.573
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.