Starbucks Và Walmart Cũng Tẩy Chay Quảng Cáo YouTube

27 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 19650)
Starbucks Và Walmart Cũng Tẩy Chay Quảng Cáo YouTube
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, PepsiCo, Walmart và Starbucks đã xác nhận ngừng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên YouTube, qua đó chính thức gia nhập danh sách các công ty tạm ngừng hợp tác với Google về mảng quảng cáo trực tuyến.

Động thái tẩy chay hàng loạt đã diễn ra bất chấp lời xin lỗi từ Google cũng như cam kết khắc phục, các công ty lớn đều lần lượt quay lưng và cắt hợp đồng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên YouTube. Đây cũng được xem là dấu hiệu cho thấy các công ty đang mất lòng tin vào Google trong việc ngăn chặn và kiểm soát các nội dung quảng cáo bị đính kèm video không lành mạnh trên YouTube.

Các công ty đã chấm dứt hợp đồng sau khi trang The Wall Street Journal phát hiện ra rằng các chương trình tự động của Google đã đặt thương hiệu của họ bên cạnh một số nội dung quảng cáo mang tính phân biệt chủng tội và bài xích người Do Thái. Trước đó, 2 nhà mạng lớn nhất của Mỹ là AT&T và Verizon, cùng một số công ty khác cũng đã ngừng đăng quảng cáo trên YouTube từ khoảng giữa tháng 03/2017.

Đại diện Walmart cho biết: “Các nội dung quảng cáo xuất hiện kèm các video có nội dung đáng sợ và nó hoàn toàn đi ngược lại những giá trị mà chúng tôi theo đuổi”. Không chỉ tạm ngừng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên YouTube, Walmart, Pepsi cùng một số công ty khác cũng tuyên bố sẽ ngừng mua gói quảng cáo của Google liên kết với hơn 2 triệu trang web đến từ các bên thứ ba.


Nếu tình hình tiếp tục kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của Google trên thị trường quảng cáo trực tuyến toàn cầu. Dù việc khắc phục sự cố vẫn đang diễn ra, ngay cả cựu CEO Eric Schimdt cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng. Google hiện đang đối mặt với rất nhiều khó khăn để thực hiện cam kết hạn chế tối đa các video quảng cáo có nội dung độc hại.

Nếu Google không thể lấy lại niềm tin, hãng sẽ đối mặt với nguy cơ mất đến hàng trăm triệu USD doanh thu trong năm 2017. Ngoài ra, một số nhà phân tích nhận định, sự cố còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Alphabet – công ty mẹ của Google. Cổ phiếu của Alphabet đã giảm hơn 3%, dừng ở mức 839.65 USD.

Dù đang ở giai đoạn rất phát triển, dịch vụ quảng cáo trên YouTube vẫn chỉ là một phần nhỏ trong cơ cấu của Alphabet. Trong tổng số 73.5 tỷ USD doanh thu Alphabet đạt được vào năm 2016, YouTube chỉ chiếm 8%, khoảng 5.6 tỷ USD. Sự cố quảng cáo YouTube có thể chỉ do một số rắc rối liên quan đến hệ thống rà soát nội dung tự động của Google. Đây cũng là một dự báo cần thiết để phòng tránh các sự cố lớn hơn trong tương lai. Công ty cần nhanh chóng cải tiến hệ thống hoặc các công cụ tự động để hỗ trợ những nhà quảng cáo có thể kiểm soát nội dung và vị trí quảng cáo của họ tốt hơn.
534Vote
45Vote
310Vote
211Vote
113Vote
3.573
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.