Máu Nhân Tạo Đã Có Thể Được Sản Xuất Hàng Loạt

27 Tháng Ba 201711:00 CH(Xem: 17932)
Máu Nhân Tạo Đã Có Thể Được Sản Xuất Hàng Loạt
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, trang Engadget đưa tin, các nhà nghiên cứu ở Anh đã phát triển một kỹ thuật mới có thể tạo ra lượng hồng cầu không giới hạn.

Các bác sĩ luôn mơ ước có sẵn máu nhân tạo dự phòng cho các tình huống xấu, nhưng thực tế dù hiện đã có thể tạo ra các tế bào hồng cầu trong phòng thí nghiệm, nhưng kỹ thuật vốn dựa trên nguyên lý kích thích hoạt động của tế bào gốc, chỉ có thể tạo ra một lượng nhỏ các tế bào hồng cầu.

Với phát triển mới của nhóm nghiên cứu Anh, họ đã tạo ra các tế bào hồng cầu có những đặc tính vượt qua cả mong đợi, nhờ đó có thể nuôi cấy vô hạn và khiến cho việc sản xuất hàng loạt trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Thách thức lớn nhất hiện nay là việc chuyển đổi từ mô hình từ phòng thí nghiệm sang sản xuất thương mại. Các nhà khoa học đã tạo ra một ít lít máu ở trong phòng thí nghiệm, nhưng sẽ là một sự khác biệt lớn khi sản xuất một lượng lớn máu nhân tạo để phục vụ đại trà cho từng bệnh viện. Ngoài ra, dù Cơ quan Y tế Quốc gia Anh đã lên kế hoạch thử nghiệm máu nhân tạo trong năm 2017, nhưng kỹ thuật mới sẽ không có mặt trong kế hoạch.

Nên dù đã sẵn sàng cho ứng dụng trong thực tế nhưng phương pháp mới sẽ chỉ được áp dụng hạn chế và ưu tiên cho nhóm những người mắc các chứng máu hiếm, vốn không thể chỉ dựa vào sự quyên góp. Trong tương lai gần, nó sẽ có thể sẽ giúp các bệnh viện cung cấp các loại máu nhân tạo phù hợp cho những tình huống nguy hiểm, cần phải truyền máu ngay lập tức.
521Vote
40Vote
39Vote
210Vote
111Vote
3.251
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.