Máu Nhân Tạo Đã Có Thể Được Sản Xuất Hàng Loạt

27 Tháng Ba 201711:00 CH(Xem: 18074)
Máu Nhân Tạo Đã Có Thể Được Sản Xuất Hàng Loạt
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, trang Engadget đưa tin, các nhà nghiên cứu ở Anh đã phát triển một kỹ thuật mới có thể tạo ra lượng hồng cầu không giới hạn.

Các bác sĩ luôn mơ ước có sẵn máu nhân tạo dự phòng cho các tình huống xấu, nhưng thực tế dù hiện đã có thể tạo ra các tế bào hồng cầu trong phòng thí nghiệm, nhưng kỹ thuật vốn dựa trên nguyên lý kích thích hoạt động của tế bào gốc, chỉ có thể tạo ra một lượng nhỏ các tế bào hồng cầu.

Với phát triển mới của nhóm nghiên cứu Anh, họ đã tạo ra các tế bào hồng cầu có những đặc tính vượt qua cả mong đợi, nhờ đó có thể nuôi cấy vô hạn và khiến cho việc sản xuất hàng loạt trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Thách thức lớn nhất hiện nay là việc chuyển đổi từ mô hình từ phòng thí nghiệm sang sản xuất thương mại. Các nhà khoa học đã tạo ra một ít lít máu ở trong phòng thí nghiệm, nhưng sẽ là một sự khác biệt lớn khi sản xuất một lượng lớn máu nhân tạo để phục vụ đại trà cho từng bệnh viện. Ngoài ra, dù Cơ quan Y tế Quốc gia Anh đã lên kế hoạch thử nghiệm máu nhân tạo trong năm 2017, nhưng kỹ thuật mới sẽ không có mặt trong kế hoạch.

Nên dù đã sẵn sàng cho ứng dụng trong thực tế nhưng phương pháp mới sẽ chỉ được áp dụng hạn chế và ưu tiên cho nhóm những người mắc các chứng máu hiếm, vốn không thể chỉ dựa vào sự quyên góp. Trong tương lai gần, nó sẽ có thể sẽ giúp các bệnh viện cung cấp các loại máu nhân tạo phù hợp cho những tình huống nguy hiểm, cần phải truyền máu ngay lập tức.
521Vote
40Vote
39Vote
210Vote
111Vote
3.251
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.