Máu Nhân Tạo Đã Có Thể Được Sản Xuất Hàng Loạt

27 Tháng Ba 201711:00 CH(Xem: 17784)
Máu Nhân Tạo Đã Có Thể Được Sản Xuất Hàng Loạt
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, trang Engadget đưa tin, các nhà nghiên cứu ở Anh đã phát triển một kỹ thuật mới có thể tạo ra lượng hồng cầu không giới hạn.

Các bác sĩ luôn mơ ước có sẵn máu nhân tạo dự phòng cho các tình huống xấu, nhưng thực tế dù hiện đã có thể tạo ra các tế bào hồng cầu trong phòng thí nghiệm, nhưng kỹ thuật vốn dựa trên nguyên lý kích thích hoạt động của tế bào gốc, chỉ có thể tạo ra một lượng nhỏ các tế bào hồng cầu.

Với phát triển mới của nhóm nghiên cứu Anh, họ đã tạo ra các tế bào hồng cầu có những đặc tính vượt qua cả mong đợi, nhờ đó có thể nuôi cấy vô hạn và khiến cho việc sản xuất hàng loạt trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Thách thức lớn nhất hiện nay là việc chuyển đổi từ mô hình từ phòng thí nghiệm sang sản xuất thương mại. Các nhà khoa học đã tạo ra một ít lít máu ở trong phòng thí nghiệm, nhưng sẽ là một sự khác biệt lớn khi sản xuất một lượng lớn máu nhân tạo để phục vụ đại trà cho từng bệnh viện. Ngoài ra, dù Cơ quan Y tế Quốc gia Anh đã lên kế hoạch thử nghiệm máu nhân tạo trong năm 2017, nhưng kỹ thuật mới sẽ không có mặt trong kế hoạch.

Nên dù đã sẵn sàng cho ứng dụng trong thực tế nhưng phương pháp mới sẽ chỉ được áp dụng hạn chế và ưu tiên cho nhóm những người mắc các chứng máu hiếm, vốn không thể chỉ dựa vào sự quyên góp. Trong tương lai gần, nó sẽ có thể sẽ giúp các bệnh viện cung cấp các loại máu nhân tạo phù hợp cho những tình huống nguy hiểm, cần phải truyền máu ngay lập tức.
521Vote
40Vote
39Vote
210Vote
111Vote
3.251
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.