Samsung Chính Thức Xác Nhận Sẽ Bán Galaxy Note 7 Refurbished

28 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 23850)
Samsung Chính Thức Xác Nhận Sẽ Bán Galaxy Note 7 Refurbished
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, đại diện của Samsung đã xác nhận thông tin rằng Galaxy Note7 sẽ có tên gọi mới trong lần tái phát hành sắp tới.

Quay lại tháng 10/2016, Samsung đã phải chính thức khai tử Galaxy Note7, bao gồm cả việc ngừng sản xuất máy mới và thu hồi toàn bộ các thiết bị đã bán ra sau hàng loạt sự cố cháy nổ trên toàn thế giới.

Đến tháng 01/2017, Samsung đã tổ chức một buổi họp báo về sự cố của Note 7, và cũng đã xác định pin là nguyên nhân chính. Dù vậy, thời điểm đó Samsung cho biết không có kế hoạch đem dòng Galaxy Note 7 quay trở lại thị trường, dù đó là mong muốn của rất nhiều người dùng.

Tuy nhiên, đến tháng 03/2017, Samsung đã chính thức xác nhận sẽ bán lại Galaxy Note7 dưới dạng máy tân trang (Refurbished). Theo đó, Samsung sẽ tiến hành tái sử dụng linh kiện từ những chiếc Galaxy Note7 bị thu hồi cho những chiếc máy tân trang. Các công đoạn như tách kim loại sẽ được hãng thực hiện thông qua phương pháp thân thiện với môi trường. Samsung hiện vẫn chưa công bố danh sách các quốc gia cụ thể sẽ bán Galaxy Note7 tân trang, vì còn phụ thuộc vào quy định của mỗi quốc gia, nhà mạng và nhu cầu của người dùng.

Đối với những chiếc máy không đủ điều kiện để quay trở lại thị trường, linh kiện bán dẫn hay module camera sẽ được tách rời bởi những công ty chuyên nghiệp, và sau đó được sử dụng trong quá trình thử nghiệm tại Samsung. Những linh kiện khác có chứa kim loại quý như đồng, vàng hay bạc, cũng sẽ được trích xuất để tái sử dụng cho các mục đích khác. Samsung khẳng định sẽ tham gia nghiên cứu những quy trình xử lý vật liệu thân thiện với môi trường.

Được biết, mục tiêu của chương trình mới là nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến môi trường. Và Galaxy Note7 có thể sẽ mang một tên gọi mới khi được bán ra trở lại. Cuối cùng, Samsung khẳng định sẽ không bán máy tân trang tại thị trường Mỹ.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên người dùng được nghe tin về sự trở lại của Galaxy Note7. Hồi giữa tháng 02/2017, một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung đang có kế hoạch bán những chiếc Galaxy Note7 tân trang tại một số thị trường đang phát triển như Việt Nam hay Ấn Độ với mức giá rẻ hơn. Các máy tân trang có thể sẽ được trang bị dung lượng pin thấp hơn, khoảng 3,200mAh. Nhưng ngay sau đó, cả Samsung Việt Nam và Ấn Độ đã lên tiếng phủ nhận.

Nếu Galaxy Note7 thật sự sẽ được bán trở lại với mức giá hợp lý, chắc chắn nó sẽ thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ người dùng. Galaxy Note 7 từng được đánh giá là chiếc smartphone tốt nhất năm 2016 và rất nhiều người đã tỏ vẻ tiếc nuối khi sản phẩm bị khai tử.
529Vote
49Vote
363Vote
27Vote
197Vote
2.3205
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.