Google Ra Mắt Trang Web Tổng Hợp Dự Án Mã Nguồn Mở Của Công Ty

01 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 19087)
Google Ra Mắt Trang Web Tổng Hợp Dự Án Mã Nguồn Mở Của Công Ty
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Google đã ra mắt một website mới, địa chỉ là https://opensource.google.com/ để giới thiệu về tất cả các dự án mã nguồn mở hiện có của công ty.

Mã nguồn của các dự án trên trang web vẫn đang được lưu trữ trên GitHub và một nền tảng dịch vụ của riêng Google. Website mới có chức năng chính là giới thiệu các dự án mã nguồn mở, nhưng Google cũng muốn các lập trình viên thấy được một phần quy trình công ty thực hiện một dự án mã nguồn mở như thế nào.

Khía cạnh hấp dẫn và thú vị sẽ được hé lộ qua các tài liệu về việc thực hiện dự án mã nguồn mở mà Google cung cấp. Công ty có viết rõ trong thông báo chính thức: “Các điều lệ và quy chuẩn mà chúng tôi thiết lập đều có được từ kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm. Chúng tôi hiểu rằng hướng tiếp cận của mọi người với mã nguồn mở không phải lúc nào cũng đúng. Thực tế là có nhiều cách để thực hiện việc mở mã nguồn. Do đó, những tài liệu được cung cấp trên web có thể được coi là một cuốn cẩm nang hướng dẫn hoàn thiện.”

Các tài liệu sẽ bao gồm nhiều chủ đề như quá trình Google “xét duyệt” những dự án mới, hay cách xử lý các dự án mã nguồn mở mà các kỹ sư vẫn sử dụng nội bộ. Với những thành công bước đầu từ các dự án mã nguồn mở như Kubernetes và TensorFlow – 2 bộ công cụ đã tạo ra cả những hệ sinh thái quanh chúng, những tài liệu sắp tới đều đáng được các công ty có ý định mở mã nguồn một phần công nghệ quan tâm.
513Vote
43Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.433
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.