Google Ra Mắt Trang Web Tổng Hợp Dự Án Mã Nguồn Mở Của Công Ty

01 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 4622)
Google Ra Mắt Trang Web Tổng Hợp Dự Án Mã Nguồn Mở Của Công Ty
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Google đã ra mắt một website mới, địa chỉ là https://opensource.google.com/ để giới thiệu về tất cả các dự án mã nguồn mở hiện có của công ty.

Mã nguồn của các dự án trên trang web vẫn đang được lưu trữ trên GitHub và một nền tảng dịch vụ của riêng Google. Website mới có chức năng chính là giới thiệu các dự án mã nguồn mở, nhưng Google cũng muốn các lập trình viên thấy được một phần quy trình công ty thực hiện một dự án mã nguồn mở như thế nào.

Khía cạnh hấp dẫn và thú vị sẽ được hé lộ qua các tài liệu về việc thực hiện dự án mã nguồn mở mà Google cung cấp. Công ty có viết rõ trong thông báo chính thức: “Các điều lệ và quy chuẩn mà chúng tôi thiết lập đều có được từ kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm. Chúng tôi hiểu rằng hướng tiếp cận của mọi người với mã nguồn mở không phải lúc nào cũng đúng. Thực tế là có nhiều cách để thực hiện việc mở mã nguồn. Do đó, những tài liệu được cung cấp trên web có thể được coi là một cuốn cẩm nang hướng dẫn hoàn thiện.”

Các tài liệu sẽ bao gồm nhiều chủ đề như quá trình Google “xét duyệt” những dự án mới, hay cách xử lý các dự án mã nguồn mở mà các kỹ sư vẫn sử dụng nội bộ. Với những thành công bước đầu từ các dự án mã nguồn mở như Kubernetes và TensorFlow – 2 bộ công cụ đã tạo ra cả những hệ sinh thái quanh chúng, những tài liệu sắp tới đều đáng được các công ty có ý định mở mã nguồn một phần công nghệ quan tâm.
512Vote
43Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).