Google Ra Mắt Trang Web Tổng Hợp Dự Án Mã Nguồn Mở Của Công Ty

01 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 4746)
Google Ra Mắt Trang Web Tổng Hợp Dự Án Mã Nguồn Mở Của Công Ty
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Google đã ra mắt một website mới, địa chỉ là https://opensource.google.com/ để giới thiệu về tất cả các dự án mã nguồn mở hiện có của công ty.

Mã nguồn của các dự án trên trang web vẫn đang được lưu trữ trên GitHub và một nền tảng dịch vụ của riêng Google. Website mới có chức năng chính là giới thiệu các dự án mã nguồn mở, nhưng Google cũng muốn các lập trình viên thấy được một phần quy trình công ty thực hiện một dự án mã nguồn mở như thế nào.

Khía cạnh hấp dẫn và thú vị sẽ được hé lộ qua các tài liệu về việc thực hiện dự án mã nguồn mở mà Google cung cấp. Công ty có viết rõ trong thông báo chính thức: “Các điều lệ và quy chuẩn mà chúng tôi thiết lập đều có được từ kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm. Chúng tôi hiểu rằng hướng tiếp cận của mọi người với mã nguồn mở không phải lúc nào cũng đúng. Thực tế là có nhiều cách để thực hiện việc mở mã nguồn. Do đó, những tài liệu được cung cấp trên web có thể được coi là một cuốn cẩm nang hướng dẫn hoàn thiện.”

Các tài liệu sẽ bao gồm nhiều chủ đề như quá trình Google “xét duyệt” những dự án mới, hay cách xử lý các dự án mã nguồn mở mà các kỹ sư vẫn sử dụng nội bộ. Với những thành công bước đầu từ các dự án mã nguồn mở như Kubernetes và TensorFlow – 2 bộ công cụ đã tạo ra cả những hệ sinh thái quanh chúng, những tài liệu sắp tới đều đáng được các công ty có ý định mở mã nguồn một phần công nghệ quan tâm.
512Vote
43Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc