Oppo Gặp Rắc Rối Vì Xúc Phạm Quốc Kỳ Ấn Độ

01 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 21527)
Oppo Gặp Rắc Rối Vì Xúc Phạm Quốc Kỳ Ấn Độ
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, các công nhân tại văn phòng Noida của Oppo đã biểu tình nhiều giờ liền và cáo buộc một quan chức cấp cao người Trung Quốc đã xúc phạm quốc kỳ Ấn Độ.

Theo báo cáo, một số công nhân đã tới khách sạn nơi vị quản lý người Trung Quốc này ở. Tuy nhiên ban quản lý khách sạn đã giải tán nhóm nhân viên. Cảnh sát Ấn Độ đã lập biên bản vị lãnh đạo được cho là giữ vị trí quản lý sản phẩm Oppo vì cáo buộc xúc phạm quốc kỳ Ấn Độ.

Cảnh sát Gaurav Grover cho biết, phía cảnh sát đang tìm cách xem lại đoạn phim quay bằng camera an ninh và sẽ buộc tội người xúc phạm dựa trên Đạo luật về Quốc kỳ. Sau đó, phía Oppo đã chính thức xin lỗi về vụ việc và cho biết công ty sẽ có biện pháp trừng phạt nhân viên đã xúc phạm tới cờ tổ quốc của Ấn Độ. Trích thông báo chính thức của Oppo: “Chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền và sẽ đưa ra những biện pháp thích hợp”. Oppo cũng khẳng định tôn trọng sâu sắc đất nước Ấn Độ và là một “nhà quản lý có trách nhiệm”.


Người Ấn Độ chú trọng đến quốc kỳ và chính quyền địa phương cũng đã nhanh chóng vào cuộc khi những sự việc tương tự bị công chúng để ý.

Trong năm 2016, Amazon cũng đã gặp rắc rối khi một cửa hàng tại Canada của hãng bị bắt quả tang bán những mẫu thảm chùi chân in hình cờ Ấn Độ. Chỉ vài phút sau khi Sushma Swaraj, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ, biết về vụ việc, ông đã đưa ra nhiều lời lẽ nặng nề đối với Amazon, và đe dọa trục xuất toàn bộ các nhân viên nước ngoài của Amazon ra khỏi công ty. Amazon đã nhanh chóng xin lỗi và khắc phục vấn đề.
540Vote
40Vote
313Vote
213Vote
19Vote
3.775
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.