Samsung Đang Cạnh Tranh Với Microsoft Trong Lĩnh Vực Biến Smartphone Thành PC

01 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 17911)
Samsung Đang Cạnh Tranh Với Microsoft Trong Lĩnh Vực Biến Smartphone Thành PC
blank
Cuối tháng 03/2017, lần đầu tiên, trong sự kiện giới thiệu smartphone, Samsung đã đưa ra trải nghiệm chế độ máy tính bàn desktop trên chiếc Galaxy S8 của hãng (DeX - Desktop Experience).

Bộ dock DeX Station được thiết kế để biến chiếc smartphone thành một máy tính thật sự, hiển thị trên màn hình lớn hơn, thao tác đa nhiệm dạng cửa sổ mượt mà hơn. DeX đã thực sự làm lu mờ hoàn toàn sự có mặt của Continuum từ Microsoft. Có thể thấy, Samsung đang tiến một bước xa hơn với DeX và lấn át Continuum.

Trong năm 2015, lần đầu tiên Microsoft giới thiệu tính năng biến smartphone thành máy tính với nhiều kỳ vọng mở ra tương lai mới trong ngành công nghiệp di động. Nhưng cho đến tháng 03/2017, Microsoft vẫn chưa tối ưu và cho phép sử dụng đa nhiệm 2  ứng dụng cùng lúc. Đây cũng chính là giới hạn của Continuum và khiến nó dần mờ nhạt trong mảng công nghệ.

Ngoài ra, vì hệ điều hành Windows Mobile của Microsoft quá ít ứng dụng, trong khi DeX hoạt động trên Android với kho ứng dụng phong phú đa dạng. Thực tế, cả Adobe và Microsoft cũng đã làm việc trực tiếp với Samsung để tối ưu ứng dụng của họ cho trải nghiệm trên DeX tuyệt vời. Điều đó có nghĩa là Word, Excel và PowerPoint sẽ chạy tốt trên DeX cũng như trên Continuum. Tích hợp Microsoft Office là một kiểu bán hàng chính cho Continuum, Samsung hiện đã có điểm bán hàng chuẩn xác với sự trợ giúp của Microsoft.


Samsung Galaxy S8 được trang bị chip xử lý mạnh mẽ, giúp cho việc trải nghiệm đa nhiệm trên Android Nougat mượt mà và dễ dàng. Ngoài ra, trên DeX, người dùng cũng có thể mở khóa bằng tính năng nhận diện khuôn mặt nhanh chóng, tương tự như Windows Hello, chỉ cần nhìn vào camera trên S8 và ngay lập tức màn hình Desktop sẽ được mở khóa.

Tuy nhiên, DeX chỉ là thay đổi cách hiển thị đa nhiệm của Android trên nền một màn hình lớn hơn. Với nền tảng mở cũng như kho ứng dụng phong phú, DeX sẽ có được nhiều sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất phần mềm để phát triển sản phẩm tốt hơn. Micosoft có thể sẽ áp dụng công nghệ tương lai với máy tính sử dụng lõi ARM. Nhưng hãng sẽ cần thời gian để hoàn thiện những ý tưởng mới.

Bên cạnh đó, Google cũng đang có những động thái chuyển mình để tham gia cạnh tranh với ý định sáp nhập Chrome OS và Android. Những ứng dụng Android trên Chrome OS khá mờ nhạt, nhưng nếu kết hợp cả 2, có thể sẽ mở ra một thời kỳ mới của những chiếc laptop sử dụng Android. Rất có thể khi Google gia nhập, sẽ thu hút theo cả Apple tham gia với sự mạnh mẽ vốn có của iPhone và iPad.
511Vote
42Vote
35Vote
24Vote
16Vote
3.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.