Samsung Đang Cạnh Tranh Với Microsoft Trong Lĩnh Vực Biến Smartphone Thành PC

01 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 4285)
Samsung Đang Cạnh Tranh Với Microsoft Trong Lĩnh Vực Biến Smartphone Thành PC
blank
Cuối tháng 03/2017, lần đầu tiên, trong sự kiện giới thiệu smartphone, Samsung đã đưa ra trải nghiệm chế độ máy tính bàn desktop trên chiếc Galaxy S8 của hãng (DeX - Desktop Experience).

Bộ dock DeX Station được thiết kế để biến chiếc smartphone thành một máy tính thật sự, hiển thị trên màn hình lớn hơn, thao tác đa nhiệm dạng cửa sổ mượt mà hơn. DeX đã thực sự làm lu mờ hoàn toàn sự có mặt của Continuum từ Microsoft. Có thể thấy, Samsung đang tiến một bước xa hơn với DeX và lấn át Continuum.

Trong năm 2015, lần đầu tiên Microsoft giới thiệu tính năng biến smartphone thành máy tính với nhiều kỳ vọng mở ra tương lai mới trong ngành công nghiệp di động. Nhưng cho đến tháng 03/2017, Microsoft vẫn chưa tối ưu và cho phép sử dụng đa nhiệm 2  ứng dụng cùng lúc. Đây cũng chính là giới hạn của Continuum và khiến nó dần mờ nhạt trong mảng công nghệ.

Ngoài ra, vì hệ điều hành Windows Mobile của Microsoft quá ít ứng dụng, trong khi DeX hoạt động trên Android với kho ứng dụng phong phú đa dạng. Thực tế, cả Adobe và Microsoft cũng đã làm việc trực tiếp với Samsung để tối ưu ứng dụng của họ cho trải nghiệm trên DeX tuyệt vời. Điều đó có nghĩa là Word, Excel và PowerPoint sẽ chạy tốt trên DeX cũng như trên Continuum. Tích hợp Microsoft Office là một kiểu bán hàng chính cho Continuum, Samsung hiện đã có điểm bán hàng chuẩn xác với sự trợ giúp của Microsoft.


Samsung Galaxy S8 được trang bị chip xử lý mạnh mẽ, giúp cho việc trải nghiệm đa nhiệm trên Android Nougat mượt mà và dễ dàng. Ngoài ra, trên DeX, người dùng cũng có thể mở khóa bằng tính năng nhận diện khuôn mặt nhanh chóng, tương tự như Windows Hello, chỉ cần nhìn vào camera trên S8 và ngay lập tức màn hình Desktop sẽ được mở khóa.

Tuy nhiên, DeX chỉ là thay đổi cách hiển thị đa nhiệm của Android trên nền một màn hình lớn hơn. Với nền tảng mở cũng như kho ứng dụng phong phú, DeX sẽ có được nhiều sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất phần mềm để phát triển sản phẩm tốt hơn. Micosoft có thể sẽ áp dụng công nghệ tương lai với máy tính sử dụng lõi ARM. Nhưng hãng sẽ cần thời gian để hoàn thiện những ý tưởng mới.

Bên cạnh đó, Google cũng đang có những động thái chuyển mình để tham gia cạnh tranh với ý định sáp nhập Chrome OS và Android. Những ứng dụng Android trên Chrome OS khá mờ nhạt, nhưng nếu kết hợp cả 2, có thể sẽ mở ra một thời kỳ mới của những chiếc laptop sử dụng Android. Rất có thể khi Google gia nhập, sẽ thu hút theo cả Apple tham gia với sự mạnh mẽ vốn có của iPhone và iPad.
58Vote
42Vote
30Vote
20Vote
14Vote
3.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc