Samsung Đang Cạnh Tranh Với Microsoft Trong Lĩnh Vực Biến Smartphone Thành PC

01 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 4284)
Samsung Đang Cạnh Tranh Với Microsoft Trong Lĩnh Vực Biến Smartphone Thành PC
blank
Cuối tháng 03/2017, lần đầu tiên, trong sự kiện giới thiệu smartphone, Samsung đã đưa ra trải nghiệm chế độ máy tính bàn desktop trên chiếc Galaxy S8 của hãng (DeX - Desktop Experience).

Bộ dock DeX Station được thiết kế để biến chiếc smartphone thành một máy tính thật sự, hiển thị trên màn hình lớn hơn, thao tác đa nhiệm dạng cửa sổ mượt mà hơn. DeX đã thực sự làm lu mờ hoàn toàn sự có mặt của Continuum từ Microsoft. Có thể thấy, Samsung đang tiến một bước xa hơn với DeX và lấn át Continuum.

Trong năm 2015, lần đầu tiên Microsoft giới thiệu tính năng biến smartphone thành máy tính với nhiều kỳ vọng mở ra tương lai mới trong ngành công nghiệp di động. Nhưng cho đến tháng 03/2017, Microsoft vẫn chưa tối ưu và cho phép sử dụng đa nhiệm 2  ứng dụng cùng lúc. Đây cũng chính là giới hạn của Continuum và khiến nó dần mờ nhạt trong mảng công nghệ.

Ngoài ra, vì hệ điều hành Windows Mobile của Microsoft quá ít ứng dụng, trong khi DeX hoạt động trên Android với kho ứng dụng phong phú đa dạng. Thực tế, cả Adobe và Microsoft cũng đã làm việc trực tiếp với Samsung để tối ưu ứng dụng của họ cho trải nghiệm trên DeX tuyệt vời. Điều đó có nghĩa là Word, Excel và PowerPoint sẽ chạy tốt trên DeX cũng như trên Continuum. Tích hợp Microsoft Office là một kiểu bán hàng chính cho Continuum, Samsung hiện đã có điểm bán hàng chuẩn xác với sự trợ giúp của Microsoft.


Samsung Galaxy S8 được trang bị chip xử lý mạnh mẽ, giúp cho việc trải nghiệm đa nhiệm trên Android Nougat mượt mà và dễ dàng. Ngoài ra, trên DeX, người dùng cũng có thể mở khóa bằng tính năng nhận diện khuôn mặt nhanh chóng, tương tự như Windows Hello, chỉ cần nhìn vào camera trên S8 và ngay lập tức màn hình Desktop sẽ được mở khóa.

Tuy nhiên, DeX chỉ là thay đổi cách hiển thị đa nhiệm của Android trên nền một màn hình lớn hơn. Với nền tảng mở cũng như kho ứng dụng phong phú, DeX sẽ có được nhiều sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất phần mềm để phát triển sản phẩm tốt hơn. Micosoft có thể sẽ áp dụng công nghệ tương lai với máy tính sử dụng lõi ARM. Nhưng hãng sẽ cần thời gian để hoàn thiện những ý tưởng mới.

Bên cạnh đó, Google cũng đang có những động thái chuyển mình để tham gia cạnh tranh với ý định sáp nhập Chrome OS và Android. Những ứng dụng Android trên Chrome OS khá mờ nhạt, nhưng nếu kết hợp cả 2, có thể sẽ mở ra một thời kỳ mới của những chiếc laptop sử dụng Android. Rất có thể khi Google gia nhập, sẽ thu hút theo cả Apple tham gia với sự mạnh mẽ vốn có của iPhone và iPad.
58Vote
42Vote
30Vote
20Vote
14Vote
3.714
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).