Samsung Đầu Tư 9 Tỷ USD Sản Xuất Màn Hình Cho iPhone

03 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 17334)
Samsung Đầu Tư 9 Tỷ USD Sản Xuất Màn Hình Cho iPhone
blank
Để chuẩn bị cho thế hệ iPhone mới, Apple sẵn sàng trả 4.3 tỷ USD cho 60 triệu tấm nền OLED, và hợp đồng cung ứng với Apple lên tới 160 triệu tấm nền. Khoảng đầu tháng 04/2017, trang The Investor từ Hàn Quốc cho biết, Samsung tiếp tục tăng cường đầu tư cho màn hình OLED cỡ nhỏ.

Dự kiến trong năm 2017, Samsung sẽ đầu tư 8.9 tỷ USD cho các tấm nền OLED cỡ nhỏ, động thái không quá ngạc nhiên vì Apple được cho là sẽ chuyển sang tấm nền OLED trên iPhone 8. Ngoài ra, Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus cũng đã ra mắt rất thành công và thu hút được số lượng lớn đơn hàng ở nhiều quốc gia.

Hiện Samsung đang chiếm 95% thị phần tấm nền OLED. Nhiều người tin rằng Samsung và Apple đã có 2 hợp đồng để cung cấp ứng nền OLED. Trong đó, Samsung sẽ cung cấp 160 triệu tấm nền cho Apple trong thời gian tới. Bên cạnh đó, một nguồn tin còn tiết lộ rằng, với 60 triệu tấm nền, Apple đã chi trả cho Samsung tới 4.3 tỷ USD. Do đó, việc Samsung mạnh tay đầu tư vào việc mở rộng sản xuất OLED là hoàn toàn dễ hiểu.

Dự kiến, trong số 9 tỷ USD mà Samsung đầu tư, sẽ có gần 3 tỷ USD dành cho việc mở rộng các dây chuyền sản xuất hiện nay, 3 tỷ USD để đầu tư cho dây chuyển mới và gần 1 tỷ USD cho riêng các nhà máy ở Việt Nam.

Việc đầu tư mạnh tay mở rộng dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho thấy Samsung muốn có được toàn bộ hợp đồng cung ứng cho Apple. Các đối thủ cạnh tranh của Samsung Display như Japan Display hay Sharp cũng đã và đang bắt đầu xây dựng các dây chuyền sản xuất màn hình OLED của riêng mình.
527Vote
41Vote
39Vote
212Vote
118Vote
3.167
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.