Cannon Lake, Thế Hệ CPU Thứ 8 Của Intel, Sẽ Trễ Hẹn Đến Năm 2018

06 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 21023)
Cannon Lake, Thế Hệ CPU Thứ 8 Của Intel, Sẽ Trễ Hẹn Đến Năm 2018
blank
Cannon Lake là thế hệ CPU kế tiếp của Intel cho máy tính, kế nhiệm Kaby Lake. Theo kế hoạch, những con chip Cannon Lake đầu tiên sẽ xuất trong năm 2017. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 04/2017, Venkata Renduchintala, chủ tịch mảng PC và Internet of Things của Intel, cho biết thời gian bán chính thức Cannon Lake hiện vẫn còn khó để dự báo trước.

Ông nói: “Thật khó để nói rằng chip mới sẽ được giao vào cuối năm 2017, hay đầu năm 2018”. Nhưng Renduchintala vẫn tin rằng Cannon Lake sẽ kịp tới tay các đối tác sản xuất máy tính "trong thời điểm phù hợp" và sẽ không làm thay đổi lộ trình sản phẩm của họ.

Trước đó, Cannon Lake được cho là sẽ áp dụng dây chuyền 10nm, nhưng Intel đã xác nhận lại nó vẫn tiếp tục theo công nghệ 14nm ở thời gian đầu. Phải tới năm 2018 thì những con chip 10nm Cannon Lake mới bắt đầu xuất hiện, vì hãng đang gặp nhiều giới hạn kĩ thuật trong việc thu nhỏ quy trình chế tạo bóng bán dẫn.

Nguồn tin cho biết thêm, đợt đầu của các chip Cannon Lake sẽ tập trung làm mới dòng Y và U, 2 dòng siêu tiết kiệm điện của Intel. Đây là những con chip dùng cho các dòng máy Ultrabook, tablet và máy lai mỏng nhẹ, để phù hợp với thế giới di động.

Trang AnandTech cũng đặt ra nghi vấn rằng Intel sẽ dùng một hỗn hợp nhiều quy trình sản xuất tại cùng một thời điểm. Chẳng hạn như trong năm 2018 có thể hãng sẽ bán chip 10nm cho tablet, laptop lai còn desktop, laptop thì sẽ dùng chip 14nm. Thực tế, điều này cũng đã diễn ra phần nào trong thị trường CPU dành cho server.
534Vote
42Vote
32Vote
23Vote
16Vote
4.247
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”