Khủng Bố Dễ Dàng Mang Bom Qua Mắt Kiểm Soát An Ninh Nhờ Gói Vào Các Thiết Bị Điện Tử

06 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 4601)
Khủng Bố Dễ Dàng Mang Bom Qua Mắt Kiểm Soát An Ninh Nhờ Gói Vào Các Thiết Bị Điện Tử
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, trang CNN cho biết, khủng bố đã tìm ra được một cách mới để gói chất nổ vào các thiết bị điện tử. Điều tệ hại nhất là những thiết bị có chứa chất nổ có thể đánh lừa một số hệ thống kiểm tra an ninh sân bay. Do đó, các cơ quan an ninh của chính phủ Mỹ đưa ra những lệnh cấm mang thiết bị điện tử xách tay có kích cỡ lớn hơn điện thoại lên máy bay trong thời gian gần đây.

Được biết, các giới chức chính phủ Mỹ hiện từ chối đưa ra nhận định về các khám phá của CNN. Tuy nhiên, kênh truyền hình CNN tiết lộ rằng FBI đã thử nghiệm và xác nhận trong nội bộ các quả bom hình dạng laptop đã đánh lừa được hàng loạt các hệ thống máy quét ở sân bay.

Điều đáng chú ý là các máy quét đã được Ủy Ban An Toàn Giao Thông Mỹ chứng nhận và cho phép sử dụng. Các phương thức cài bom trước đó đã bị phát hiện dễ hơn rất nhiều. Nguy hiểm hơn là, khủng bố đã tìm ra được cách gắn chất nổ vào pin của laptop, cho phép các laptop thậm chí có thể mở máy lên, và đánh lừa các phương thức kiểm tra bằng thủ công, vốn yêu cầu hành khách phải mở laptop lên đề phòng là bom trá hình.

Hồi cuối tháng 03/2017, trang The Guardian cũng đưa tin rằng các lệnh cấm được siết chặt ở Mỹ phần nào xuất phát từ một quả bom trá hình dưới dạng của iPad bị phát hiện. Nên các thiết bị điện tử lớn sẽ phải nằm trong hành lý ký gửi, những khu vực khó kích nổ hơn và cũng giảm thiểu được thiệt hại nếu vụ nổ xảy ra.
517Vote
41Vote
34Vote
20Vote
12Vote
4.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).