Hệ Điều Hành Tizen Của Samsung Có Khá Nhiều Lỗ Hổng

06 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 5626)
Hệ Điều Hành Tizen Của Samsung Có Khá Nhiều Lỗ Hổng
blank
Khoảng đầu tháng 04/2017, khá nhiều lỗ hổng bảo mật từ hệ thống thiết bị của Samsung được phát hiện, đặc biệt những lỗi nghiêm trọng trong hệ điều hành Tizen.

Theo đó, một báo cáo của CIA phát hiện ra rằng, các cơ quan tình báo nhiều khả năng đã hack smart TV của Samsung, nhưng sai sót trong hệ sinh thái của công ty mới là điều đáng chú ý. Trang Motherboard cho biết, các nhà nghiên cứu bảo mật đang chuẩn bị tiết lộ 40 lỗ hổng chưa từng công bố về hệ điều hành Tizen. Samsung sử dụng nền tảng này trên loạt sản phẩm TV, smartwatch và smartphone của hãng. Lỗ hổng trên Tizen cho phép hacker tấn công vào các thiết bị điều khiển từ xa.

OS Tizen được cài đặt trên khoảng 30 triệu TV và dự kiến sẽ có 10 triệu smartphone chạy hệ điều hành này vào cuối năm 2017. Samsung đang cố gắng chuyển dần sang nền tảng Tizen để giảm bớt sự phụ thuộc vào OS Android của Google. Tuy nhiên, có thể thấy Tizen chưa thể đảm bảo an toàn cho thiết bị và chưa sẵn sàng cho dòng Galaxy.


Amihai Neiderman, nhà nghiên cứu Israel nhận xét hệ điều hành mã nguồn mở Tizen là nền tảng code lỗi nhất mà ông từng gặp: “ Nó giống như chọn lấy một sinh viên vừa tốt nghiệm rồi để anh ta tự lập trình phần mềm của riêng mình”. Neiderman đã phát hiện ra một số lỗi có thể kích hoạt thiết bị từ xa, nhưng nguy hiểm nhất là vấn đề bảo mật trong hệ điều hành của Samsung. Nếu hacker khai thác những lỗ hổng, có thể chiếm quyền điều khiển TV và cài đặt mã độc. Hacker sẽ kiểm soát toàn bộ thiết bị thông qua phần mềm TizenStore. Amihai Neiderman dự kiến sẽ trình bày chi tiết phát hiện tại Hội nghị Phân tích An ninh của Kaspersky Lab.

Ban đầu, Samsung đã phản hồi Neiderman bằng email tự động, nhưng sau khi câu chuyện được phản ánh trên Motherboard, công ty đã tuyên bố “cam kết hợp tác với Neiderman để giúp giải quyết bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào”.
533Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).