Qualcomm Kiện Ngược Apple

11 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 17169)
Qualcomm Kiện Ngược Apple
blank
Sau đơn kiện của Apple cách đây 3 tháng, Qualcomm chính thức “phản pháo” đối tác vì những cáo buộc “vô căn cứ”.

Khoảng giữa tháng 04/2017, Qualcomm thông báo đã đệ đơn liên Tòa án ở California, phản đối yêu cầu của Apple đưa ra hồi tháng 01/2017, muốn Qualcomm phải bồi hoàn 1 tỷ USD.

Qualcomm đã gọi vụ kiện của Apple là “vô căn cứ”, buộc tội Apple đã không tham gia quá trình hòa giải về cấp phép bằng sáng chế về công nghệ tiêu chuẩn 3G và 4G của hãng vốn có các điều khoản công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử.

Qualcomm cũng cáo buộc Apple vi phạm thỏa thuận cấp phép, đưa ra tuyên bố sai sự thật và cổ súy cho các cuộc chiến tấn công vào hoạt động kinh doanh của hãng tại nhiều quốc gia. Cùng với đó là lời tố Apple đã thiếu công bằng về việc đưa ra thông tin đầy đủ hiệu suất modem LTE trên iPhone 7 và 7 Plus.

Cuộc thử nghiệm độc lập vào năm 2016 cho thấy, chip LTE của Qualcomm vượt trội đáng kể so với chip LTE của Intel được dùng trên các model iPhone 7. Tuy nhiên, Qualcomm chỉ ra Apple đã cố tình lờ đi khác biệt về hiệu suất giữa iPhone sử dụng modem của hãng và phiên bản tích hợp chip của đối thủ. Thậm chí, Apple còn ngăn việc thực hiện bất kỳ so sánh công khai nào giữa hai phiên bản.
593Vote
44Vote
311Vote
213Vote
117Vote
4138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.