Hacker Có Thể Đánh Cắp Mật Mã Chỉ Bằng Quan Sát Cử Động Và Vị Trí Tay Của Người Dùng Trên Thiết Bị

12 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 3756)
Hacker Có Thể Đánh Cắp Mật Mã Chỉ Bằng Quan Sát Cử Động Và Vị Trí Tay Của Người Dùng Trên Thiết Bị
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, nhóm các chuyên gia an ninh mạng của đại học Newcastle đã công bố khám phá mới, cảnh báo rằng cách mà người dùng cầm nắm và thao tác khi sử dụng điện thoại trên tay có thể được các hacker lợi dụng để truy cập trái phép vào thiết bị.

Thông tin mới gây bất ngờ với đa số người dùng, vốn thường cho rằng các mối nguy hại về bảo mật thường tới từ mạng Wi-Fi công cộng, hay các rủi ro bị bẻ khóa đối với công nghệ nhận diện khuôn mặt hoặc cảm biến vân tay.

Trước đây, không ai nghĩ rằng các cảm biến chuyển động và phương hướng đang được trang bị trên gần như tất cả các mẫu smartphone hiện tại lại có thể trở thành nguy cơ khiến thiết bị và dữ liệu cá nhân của người dùng bị truy cập trái phép. Bằng cách lợi dụng các cảm biến trên, nhóm nghiên cứu đã có thể tìm ra mã PIN 4 ký tự với độ chính xác sau lần thử đầu tiên lên tới 70% và sau 5 lần thử, tỷ lệ thành công đạt tuyệt đối 100%.


Hiện nay, hầu hết các ứng dụng và website không yêu cầu quyền truy cập đặc biệt nào để truy cập vào các cảm biến chuyển động và phương hướng của thiết bị, nên hacker hoàn toàn có thể thu thập dữ liệu từ các cảm biến mà người dùng không hề hay biết. Từ các dữ liệu về mọi chuyển động tay, chẳng hạn như bấm, cuộn, bấm giữ…và vị trí của thiết bị khi được sử dụng trên tay, hacker không chỉ đoán ra được mật mã, mà còn biết chính xác từng vị trí trên màn hình mà người dùng đang tương tác.

Đây là một thông tin đáng báo động, vì theo các nhà nghiên cứu, trừ khi người dùng đóng hoàn toàn ứng dụng hay website bị chứa các mã độc, các hacker có thể theo dõi mọi thứ trên điện thoại của người dùng, ngay cả khi màn hình đang được khóa. Các nhà nghiên cứu đã gửi thông báo tới các hãng công nghệ như Apple hay Google. Hy vọng sẽ sớm có một phương án bảo vệ smartphone khỏi nguy cơ mới.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc