Synaptics Có Thể Sẽ Bị Ảnh Hưởng Khi Apple Đang Có Xu Hướng Rời Bỏ Các Đối Tác

13 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 17653)
Synaptics Có Thể Sẽ Bị Ảnh Hưởng Khi Apple Đang Có Xu Hướng Rời Bỏ Các Đối Tác
blank
Từng bị Apple từ bỏ mối quan hệ hợp tác, Synaptics có nguy cơ lặp lại kịch bản tương tự khi xuất hiện dự báo về rủi ro ở mức “trên trung bình”.

Khoảng giữa tháng 04/2017, Apple đang có xu hướng rời bỏ các đối tác cung cấp linh kiện và chuyển sang tự nghiên cứu, sản xuất. Một kết quả phân tích từ Credit Suisse nhận định rằng Synaptics có khả năng sẽ trở thành “nạn nhân” tiếp theo của chiến dịch tự sản xuất cung ứng của Apple.

Synaptics là công ty chuyên về công nghệ giao diện, trình điều khiển và công nghệ sinh trắc học, là một đối tác lớn của Apple. Các nhà phân tích tại Credit Suisse không có bằng chứng rõ ràng nào về việc Apple sẽ rời bỏ Synaptics, mà chỉ dựa trên quan điểm riêng kết hợp đánh giá một số thông tin trong thời gian qua. Báo cáo của Credit Suisse cũng đã được gửi tới các nhà đầu tư.

Lập luận đầu tiên Credit Suisse đưa ra là vì Apple đang muốn tối ưu hóa sức mạnh và hiệu suất với công cụ đồ họa riêng của hãng. Và Apple có vẻ như cũng “giảm tin tưởng vào Samsung để cung cấp màn hình OLED”. Cả Apple và Samsung là những đối tác lâu năm với nhiều thỏa thuận cung cấp linh kiện lớn trong khi vẫn cạnh tranh quyết liệt trên thị trường smartphone cao cấp.


Dự đoán của Credit Suisse được đưa ra sau khi Imagination Technologies, một đối tác GPU của Apple, thông báo về việc Apple sẽ tự sản xuất chip đồ họa riêng trong vài năm tới. Công ty của Anh phụ thuộc hơn nửa doanh số vào Apple nên không quá lạ khi cổ phiếu của họ giảm hơn 75% do nghi vấn về khả năng tự vận hành mà không còn “bầu sữa” từ Apple.

Một nhà cung cấp linh kiện khác cho Apple là Dialog cũng chứng kiến đợt sụt giảm 36% giá trị thị trường vì dự báo của giới phân tích. Credit Suisse đánh giá khả năng bị hủy bỏ quan hệ hợp tác của RF Suppliers và Skywords Solution ở mức “thấp”, trong khi của Cirrus Logic ở mức “ dưới trung bình”. Riêng Synaptics được liệt vào danh sách rủi ro “cao hơn mức trung bình”.

Synaptics từng là nhà cung cấp bộ phận điện dung cho bánh xe điều khiển trên iPod, nhưng Apple sau đó đã chuyển đổi đối tác. Synaptics đã mua lại Resesas SP Drivers, hãng bán chip độc quyền trên iPhone với giá 475 triệu USD. Synaptics được định giá thị trường vào khoảng 1.86 tỷ USD và cổ phiếu ít biến động trước thời điểm xuất hiện báo cáo từ Credit Suisse. Hiện công ty chưa đưa ra bình luận gì về thông tin.
57Vote
41Vote
31Vote
20Vote
17Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.