Synaptics Có Thể Sẽ Bị Ảnh Hưởng Khi Apple Đang Có Xu Hướng Rời Bỏ Các Đối Tác

13 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 3809)
Synaptics Có Thể Sẽ Bị Ảnh Hưởng Khi Apple Đang Có Xu Hướng Rời Bỏ Các Đối Tác
blank
Từng bị Apple từ bỏ mối quan hệ hợp tác, Synaptics có nguy cơ lặp lại kịch bản tương tự khi xuất hiện dự báo về rủi ro ở mức “trên trung bình”.

Khoảng giữa tháng 04/2017, Apple đang có xu hướng rời bỏ các đối tác cung cấp linh kiện và chuyển sang tự nghiên cứu, sản xuất. Một kết quả phân tích từ Credit Suisse nhận định rằng Synaptics có khả năng sẽ trở thành “nạn nhân” tiếp theo của chiến dịch tự sản xuất cung ứng của Apple.

Synaptics là công ty chuyên về công nghệ giao diện, trình điều khiển và công nghệ sinh trắc học, là một đối tác lớn của Apple. Các nhà phân tích tại Credit Suisse không có bằng chứng rõ ràng nào về việc Apple sẽ rời bỏ Synaptics, mà chỉ dựa trên quan điểm riêng kết hợp đánh giá một số thông tin trong thời gian qua. Báo cáo của Credit Suisse cũng đã được gửi tới các nhà đầu tư.

Lập luận đầu tiên Credit Suisse đưa ra là vì Apple đang muốn tối ưu hóa sức mạnh và hiệu suất với công cụ đồ họa riêng của hãng. Và Apple có vẻ như cũng “giảm tin tưởng vào Samsung để cung cấp màn hình OLED”. Cả Apple và Samsung là những đối tác lâu năm với nhiều thỏa thuận cung cấp linh kiện lớn trong khi vẫn cạnh tranh quyết liệt trên thị trường smartphone cao cấp.


Dự đoán của Credit Suisse được đưa ra sau khi Imagination Technologies, một đối tác GPU của Apple, thông báo về việc Apple sẽ tự sản xuất chip đồ họa riêng trong vài năm tới. Công ty của Anh phụ thuộc hơn nửa doanh số vào Apple nên không quá lạ khi cổ phiếu của họ giảm hơn 75% do nghi vấn về khả năng tự vận hành mà không còn “bầu sữa” từ Apple.

Một nhà cung cấp linh kiện khác cho Apple là Dialog cũng chứng kiến đợt sụt giảm 36% giá trị thị trường vì dự báo của giới phân tích. Credit Suisse đánh giá khả năng bị hủy bỏ quan hệ hợp tác của RF Suppliers và Skywords Solution ở mức “thấp”, trong khi của Cirrus Logic ở mức “ dưới trung bình”. Riêng Synaptics được liệt vào danh sách rủi ro “cao hơn mức trung bình”.

Synaptics từng là nhà cung cấp bộ phận điện dung cho bánh xe điều khiển trên iPod, nhưng Apple sau đó đã chuyển đổi đối tác. Synaptics đã mua lại Resesas SP Drivers, hãng bán chip độc quyền trên iPhone với giá 475 triệu USD. Synaptics được định giá thị trường vào khoảng 1.86 tỷ USD và cổ phiếu ít biến động trước thời điểm xuất hiện báo cáo từ Credit Suisse. Hiện công ty chưa đưa ra bình luận gì về thông tin.
56Vote
41Vote
30Vote
20Vote
14Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).