Synaptics Có Thể Sẽ Bị Ảnh Hưởng Khi Apple Đang Có Xu Hướng Rời Bỏ Các Đối Tác

13 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 3846)
Synaptics Có Thể Sẽ Bị Ảnh Hưởng Khi Apple Đang Có Xu Hướng Rời Bỏ Các Đối Tác
blank
Từng bị Apple từ bỏ mối quan hệ hợp tác, Synaptics có nguy cơ lặp lại kịch bản tương tự khi xuất hiện dự báo về rủi ro ở mức “trên trung bình”.

Khoảng giữa tháng 04/2017, Apple đang có xu hướng rời bỏ các đối tác cung cấp linh kiện và chuyển sang tự nghiên cứu, sản xuất. Một kết quả phân tích từ Credit Suisse nhận định rằng Synaptics có khả năng sẽ trở thành “nạn nhân” tiếp theo của chiến dịch tự sản xuất cung ứng của Apple.

Synaptics là công ty chuyên về công nghệ giao diện, trình điều khiển và công nghệ sinh trắc học, là một đối tác lớn của Apple. Các nhà phân tích tại Credit Suisse không có bằng chứng rõ ràng nào về việc Apple sẽ rời bỏ Synaptics, mà chỉ dựa trên quan điểm riêng kết hợp đánh giá một số thông tin trong thời gian qua. Báo cáo của Credit Suisse cũng đã được gửi tới các nhà đầu tư.

Lập luận đầu tiên Credit Suisse đưa ra là vì Apple đang muốn tối ưu hóa sức mạnh và hiệu suất với công cụ đồ họa riêng của hãng. Và Apple có vẻ như cũng “giảm tin tưởng vào Samsung để cung cấp màn hình OLED”. Cả Apple và Samsung là những đối tác lâu năm với nhiều thỏa thuận cung cấp linh kiện lớn trong khi vẫn cạnh tranh quyết liệt trên thị trường smartphone cao cấp.


Dự đoán của Credit Suisse được đưa ra sau khi Imagination Technologies, một đối tác GPU của Apple, thông báo về việc Apple sẽ tự sản xuất chip đồ họa riêng trong vài năm tới. Công ty của Anh phụ thuộc hơn nửa doanh số vào Apple nên không quá lạ khi cổ phiếu của họ giảm hơn 75% do nghi vấn về khả năng tự vận hành mà không còn “bầu sữa” từ Apple.

Một nhà cung cấp linh kiện khác cho Apple là Dialog cũng chứng kiến đợt sụt giảm 36% giá trị thị trường vì dự báo của giới phân tích. Credit Suisse đánh giá khả năng bị hủy bỏ quan hệ hợp tác của RF Suppliers và Skywords Solution ở mức “thấp”, trong khi của Cirrus Logic ở mức “ dưới trung bình”. Riêng Synaptics được liệt vào danh sách rủi ro “cao hơn mức trung bình”.

Synaptics từng là nhà cung cấp bộ phận điện dung cho bánh xe điều khiển trên iPod, nhưng Apple sau đó đã chuyển đổi đối tác. Synaptics đã mua lại Resesas SP Drivers, hãng bán chip độc quyền trên iPhone với giá 475 triệu USD. Synaptics được định giá thị trường vào khoảng 1.86 tỷ USD và cổ phiếu ít biến động trước thời điểm xuất hiện báo cáo từ Credit Suisse. Hiện công ty chưa đưa ra bình luận gì về thông tin.
56Vote
41Vote
30Vote
20Vote
14Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc