Apple Đang Xem Xét Đầu Tư Vào Mảng Chip Của Toshiba

16 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 16903)
Apple Đang Xem Xét Đầu Tư Vào Mảng Chip Của Toshiba
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, giới truyền thông Nhật Bản đưa tin, Apple hiện đang cân nhắc một thương vụ có giá trị hàng tỷ USD đầu tư vào mảng chip bán dẫn của Toshiba, hứa hẹn một cơ hội mới cho công ty đã và đang gặp khó khăn nhiều năm qua.

Apple vẫn đang trong quá trình cân nhắc thương vụ với Toshiba. Trước đó, Toshiba đã rao bán mảng chip nhớ với giá 6.56 tỷ USD. Nếu thông tin là chính xác, thương vụ đầu tư vốn mới của Apple sẽ giúp mảng kinh doanh chip nhớ nằm hoàn toàn dưới quyền hoạt điều hành của 2 tập đoàn, đồng thời cũng thỏa mãn cả chính phủ 2 nước sở tại.

Dù Toshiba vẫn đang thu hẹp phạm vi các bên có khả năng mua lại mảng chip nhớ của hãng, giới quan sát đã nhận thấy một số dấu hiệu chững lại của hoạt động sau khi Western Digital Corp., đối tác liên doanh của Toshiba cảnh báo rằng việc rao bán có thể sẽ vi phạm hợp đồng của hãng với Toshiba. Do đó, một khoản vốn cùng quyền sở hữu góp vào của Apple sẽ khiến tình hình càng thêm phức tạp.

Hiện các sản phẩm chip của Toshiba đang được sử dụng trong smartphone, máy tính cá nhân và các trung tâm dữ liệu, nên sẽ hoàn toàn dễ dàng dịch chuyển khỏi mảng ổ đĩa cứng đã lỗi thời.
515Vote
46Vote
311Vote
217Vote
114Vote
2.963
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.