Microsoft Có Bằng Sáng Chế Mới Cho CloudBook

16 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 4112)
Microsoft Có Bằng Sáng Chế Mới Cho CloudBook
blank
Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, Cloud OS của Windows sẽ tập trung vào môi trường giáo dục, làm việc và được thiết kế để cạnh tranh với ChromeBook – vốn đang rất thành công. Nhờ cách yêu cầu xác nhận quyền truy cập người dùng trên Chrome Book, Google đã cải thiện đáng kể vấn để bảo mật và quản lý thiết bị.

Tuy nhiên, lợi ích thứ hai của Chrome Book là có thể hội nhập từ bất kỳ thiết bị nào để sử dụng những ứng dụng và dữ liệu của riêng người dùng, đã được tự động đồng bộ hóa trên đám mây. Đến giữa tháng 04/2017, một bản tài liệu về bằng sáng chế của Microsoft, được nộp vào tháng 12/2016 cho thấy tính năng tương tự cũng sẽ được tích hợp trên hệ điều hành Windows Cloud.

Được biết, bằng sáng chế mở ra hướng tiếp cận mới so với Windows truyền thống là đồng bộ hóa ứng dụng cài đặt và giao diện người dùng. Theo đó, thông tin cấu hình được đồng bộ giữa các thiết bị mà người dùng sử dụng. Nó bao gồm cả việc cài đặt, gỡ bỏ ứng dụng và quá trình sửa đổi giao diện người dùng để quản lý hiệu quả.


Những tài liệu cung cấp cái nhìn tổng quan về hệ thống liên kết giữa máy tính và điện toán đám mây theo hướng đa người dùng. Mỗi người được cấp tài khoản cùng những thông tin để xác định danh tính có thể như email, chữ ký số hay công nghệ sinh trắc học.

Công nghệ mà Microsoft hướng tới là lưu trữ dữ liệu trên server thay vì trên bộ nhớ máy tính, và quản lý mọi thứ bằng tài khoản riêng, nên người dùng sẽ không bị phụ thuộc vào thiết bị. Nó phù hợp cho loại máy tính cấu hình thấp, chi phí rẻ giống Chrome Book. Windows cũng đã tiếp cận công nghệ mới trong thời gian dài, kể từ Windows 8 thì người dùng đã có thể hội nhập tài khoản Microsoft để đồng bộ hóa. Windows 10 Cloud sẽ là bước tiến mới cho hệ thống của hãng.

Nếu Microsoft muốn cạnh tranh lại Chrome OS, thì không chỉ ở vấn đề bảo mật, mà còn phải xử lý tốt khả năng quản lý trên đám mây. Dù Windows 10 Cloud hiện chưa tiết lộ nhiều về công nghệ mới, nhưng nhiều khả năng hãng sẽ trình bày tại sự kiện Giáo dục diễn ra vào ngày 02/05/2017.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).