Microsoft Có Bằng Sáng Chế Mới Cho CloudBook

16 Tháng Tư 201710:00 CH(Xem: 4115)
Microsoft Có Bằng Sáng Chế Mới Cho CloudBook
blank
Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, Cloud OS của Windows sẽ tập trung vào môi trường giáo dục, làm việc và được thiết kế để cạnh tranh với ChromeBook – vốn đang rất thành công. Nhờ cách yêu cầu xác nhận quyền truy cập người dùng trên Chrome Book, Google đã cải thiện đáng kể vấn để bảo mật và quản lý thiết bị.

Tuy nhiên, lợi ích thứ hai của Chrome Book là có thể hội nhập từ bất kỳ thiết bị nào để sử dụng những ứng dụng và dữ liệu của riêng người dùng, đã được tự động đồng bộ hóa trên đám mây. Đến giữa tháng 04/2017, một bản tài liệu về bằng sáng chế của Microsoft, được nộp vào tháng 12/2016 cho thấy tính năng tương tự cũng sẽ được tích hợp trên hệ điều hành Windows Cloud.

Được biết, bằng sáng chế mở ra hướng tiếp cận mới so với Windows truyền thống là đồng bộ hóa ứng dụng cài đặt và giao diện người dùng. Theo đó, thông tin cấu hình được đồng bộ giữa các thiết bị mà người dùng sử dụng. Nó bao gồm cả việc cài đặt, gỡ bỏ ứng dụng và quá trình sửa đổi giao diện người dùng để quản lý hiệu quả.


Những tài liệu cung cấp cái nhìn tổng quan về hệ thống liên kết giữa máy tính và điện toán đám mây theo hướng đa người dùng. Mỗi người được cấp tài khoản cùng những thông tin để xác định danh tính có thể như email, chữ ký số hay công nghệ sinh trắc học.

Công nghệ mà Microsoft hướng tới là lưu trữ dữ liệu trên server thay vì trên bộ nhớ máy tính, và quản lý mọi thứ bằng tài khoản riêng, nên người dùng sẽ không bị phụ thuộc vào thiết bị. Nó phù hợp cho loại máy tính cấu hình thấp, chi phí rẻ giống Chrome Book. Windows cũng đã tiếp cận công nghệ mới trong thời gian dài, kể từ Windows 8 thì người dùng đã có thể hội nhập tài khoản Microsoft để đồng bộ hóa. Windows 10 Cloud sẽ là bước tiến mới cho hệ thống của hãng.

Nếu Microsoft muốn cạnh tranh lại Chrome OS, thì không chỉ ở vấn đề bảo mật, mà còn phải xử lý tốt khả năng quản lý trên đám mây. Dù Windows 10 Cloud hiện chưa tiết lộ nhiều về công nghệ mới, nhưng nhiều khả năng hãng sẽ trình bày tại sự kiện Giáo dục diễn ra vào ngày 02/05/2017.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc