Microsoft Muốn Thay Thế Phương Thức Hội Nhập Bằng Mật Mã

19 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 40370)
Microsoft Muốn Thay Thế Phương Thức Hội Nhập Bằng Mật Mã
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, theo tuyên bố mới nhất từ mảng phát triển công nghệ nhận dạng của Microsoft, hãng đã chính thức triển khai một phương thức hội nhập mới bằng smartphone, bỏ qua toàn bộ quá trình nhập mật mã.

Theo đó, ứng dụng Authenticator của Microsoft sẽ có thể giúp tiết kiệm thêm thời gian khi hội nhập vào bất cứ dịch vụ, phần mềm, ứng dụng nào sử dụng Microsoft Account. Phương thức mới hứa hẹn sẽ giúp tiết kiệm được những lần gõ phím để hội nhập tài khoản kế tiếp.

Phương thức hội nhập bằng điện thoại của Microsoft sử dụng một ứng dụng dành cho thiết bị di động (hỗ trợ iOS, Android và Windows Phone) để xác định danh tính của người dùng, nhưng người dùng không bao giờ cần nhập mật mã khi hội nhập vào các dịch vụ của Microsoft. Khi bật thiết lập Microsoft Account trong ứng dụng, người dùng có thể kích hoạt tính năng hội nhập bằng điện thoại trong menu thiết lập.


Lần tiếp theo khi hội nhập vào Microsoft Account, người dùng chỉ cần nhập tài khoản của mình và sau đó sẽ nhận được thông báo trên điện thoại để chấp thuận hội nhập. Nhấp vào chấp thuận hội nhập là ngay lập tức người dùng được truy cập vào dịch vụ mình muốn. Thông báo chấp thuận hội nhập hoạt động như một phương thức bảo vệ chống lại những hành vi hội nhập trái phép và ứng dụng cũng có thể tạo ra một mật mã riêng có thể đóng vai trò yếu tố xác thực thứ hai.

Người dùng luôn có thể sử dụng mật mã của mình nếu vô tình quên điện thoại. Microsoft cho rằng toàn bộ quá trình sẽ đơn giản hơn nhiều so với phương thức bảo mật hai yếu tố, nhưng lại an toàn hơn đáng kể so với việc chỉ sử dụng mật mã.
510Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).