Mark Zuckerberg: Copy Snapchat Là Bước Đầu Cho Nền Tảng AR Của Facebook

19 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 5703)
Mark Zuckerberg: Copy Snapchat Là Bước Đầu Cho Nền Tảng AR Của Facebook
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, trong Hội nghị phát triển F8 của Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã công bố nhiều dự án mới rất đáng chú ý. Trong số đó có công nghệ thực tế tăng cường AR, CEO của Facebook cũng tiết lộ rằng việc sao chép các tính năng của Snapchat chính là bước đầu tiên của Facebook.

Cụ thể, Mark Zuckerberg cho biết: “Bước đầu tiên là phải ra mắt những sản phẩm mà mọi người đã quen thuộc… Nhưng chúng tôi sẽ không chỉ phát triển các tính năng cho camera, như các bộ lọc hình ảnh vui nhộn. Chúng tôi muốn xây dựng cả một nền tảng thực tế tăng cường, đó là nền tảng AR đầu tiên trên thế giới giống như vậy”

Thực tế, Snapchat được biết đến như một ứng dụng nhắn tin tự hủy và hấp dẫn người dùng với tính năng bộ lọc camera vui nhộn. Tính năng cũng có thể gọi là công nghệ thực tế tăng cường, vì các bộ lọc luôn được áp vào khuôn mặt của người dùng bất kể di chuyển góc độ nào. Tuy nhiên, Snapchat thiếu mất một nền tảng cho các nhà phát triển, để có thể đóng góp các công cụ sáng tạo của họ.

Trong khi đó, Facebook có tầm nhìn xa hơn. Facebook muốn xây dựng một phiên bản của hệ sinh thái iOS và Android, nhưng dành riêng cho công nghệ thực tế tăng cường AR của hãng. Facebook muốn cung cấp cho các nhà phát triển công cụ và nền tảng cần thiết, để tạo ra các ứng dụng AR mới. Từ camera, trò chơi, mạng xã hội thực tế tăng cường và nhiều thứ thú vị hơn thế nữa trong tương lai.

Đây là một kế hoạch dài hạn Facebook đang hướng đến, và chuẩn bị trong một thời gian dài. Cũng trong Hội nghị phát triển F8, Facebook đã bắt đầu ra mắt những nền tảng và sản phẩm AR đầu tiên của hãng. CEO Mark Zuckerberg đã khẳng định rằng: “Chúng tôi đã bắt đầu kế hoạch từ một năm trước. Bước đầu tiên, chúng tôi cảm thấy camera là một yếu tố quan trọng. Hình ảnh và video sẽ trở thành trung tâm của nhiều thứ công nghệ và tính năng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chỉ phát triển các ứng dụng hay tính năng cho camera, mà sẽ xây dựng cả một nền tảng thực tế tăng cường AR dựa trên camera. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm và không phải tất cả sẽ được ra mắt tại F8. Thật sự khó khăn để có thể phát triển cả ứng dụng và nền tảng cùng lúc. Nên chúng tôi muốn cung cấp nền tảng và công cụ trước, để các nhà phát triển có thể tạo ra những ứng dụng thực tế tăng cường AR thực sự hấp dẫn”.
59Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc