Mark Zuckerberg: Copy Snapchat Là Bước Đầu Cho Nền Tảng AR Của Facebook

19 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 19959)
Mark Zuckerberg: Copy Snapchat Là Bước Đầu Cho Nền Tảng AR Của Facebook
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, trong Hội nghị phát triển F8 của Facebook, CEO Mark Zuckerberg đã công bố nhiều dự án mới rất đáng chú ý. Trong số đó có công nghệ thực tế tăng cường AR, CEO của Facebook cũng tiết lộ rằng việc sao chép các tính năng của Snapchat chính là bước đầu tiên của Facebook.

Cụ thể, Mark Zuckerberg cho biết: “Bước đầu tiên là phải ra mắt những sản phẩm mà mọi người đã quen thuộc… Nhưng chúng tôi sẽ không chỉ phát triển các tính năng cho camera, như các bộ lọc hình ảnh vui nhộn. Chúng tôi muốn xây dựng cả một nền tảng thực tế tăng cường, đó là nền tảng AR đầu tiên trên thế giới giống như vậy”

Thực tế, Snapchat được biết đến như một ứng dụng nhắn tin tự hủy và hấp dẫn người dùng với tính năng bộ lọc camera vui nhộn. Tính năng cũng có thể gọi là công nghệ thực tế tăng cường, vì các bộ lọc luôn được áp vào khuôn mặt của người dùng bất kể di chuyển góc độ nào. Tuy nhiên, Snapchat thiếu mất một nền tảng cho các nhà phát triển, để có thể đóng góp các công cụ sáng tạo của họ.

Trong khi đó, Facebook có tầm nhìn xa hơn. Facebook muốn xây dựng một phiên bản của hệ sinh thái iOS và Android, nhưng dành riêng cho công nghệ thực tế tăng cường AR của hãng. Facebook muốn cung cấp cho các nhà phát triển công cụ và nền tảng cần thiết, để tạo ra các ứng dụng AR mới. Từ camera, trò chơi, mạng xã hội thực tế tăng cường và nhiều thứ thú vị hơn thế nữa trong tương lai.

Đây là một kế hoạch dài hạn Facebook đang hướng đến, và chuẩn bị trong một thời gian dài. Cũng trong Hội nghị phát triển F8, Facebook đã bắt đầu ra mắt những nền tảng và sản phẩm AR đầu tiên của hãng. CEO Mark Zuckerberg đã khẳng định rằng: “Chúng tôi đã bắt đầu kế hoạch từ một năm trước. Bước đầu tiên, chúng tôi cảm thấy camera là một yếu tố quan trọng. Hình ảnh và video sẽ trở thành trung tâm của nhiều thứ công nghệ và tính năng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chỉ phát triển các ứng dụng hay tính năng cho camera, mà sẽ xây dựng cả một nền tảng thực tế tăng cường AR dựa trên camera. Chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm và không phải tất cả sẽ được ra mắt tại F8. Thật sự khó khăn để có thể phát triển cả ứng dụng và nền tảng cùng lúc. Nên chúng tôi muốn cung cấp nền tảng và công cụ trước, để các nhà phát triển có thể tạo ra những ứng dụng thực tế tăng cường AR thực sự hấp dẫn”.
59Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.113
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.