Huyndai Nhận Định Mạng 5G Cho Xe Tự Lái Vẫn Còn Một Thập Kỷ Nữa

Friday, April 21, 201712:00 AM(View: 16819)
Huyndai Nhận Định Mạng 5G Cho Xe Tự Lái Vẫn Còn Một Thập Kỷ Nữa
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Hyundai, nhà sản xuất xe đến từ Hàn Quốc cho biết, mạng di động 5G cần thiết cho xe tự lái hoàn toàn vẫn còn ít nhất là 10 năm. Điều này cũng có nghĩa là sẽ phải mất khoảng 10 năm để xe tự lái hoàn toàn có thể được thương mại hoá.

Cụ thể, tại triển lãm Seoul Motor Show, phó giám đốc điều hành của bộ phận Auto Intelligence Division tại Hyundai, ông Hwang Seung Ho cho biết, mạng di động 5G sẽ được triển khai cho ngành di động trước khi ứng dụng cho ngành công nghiệp xe hơi. Một trong những lý do để mạng 5G đóng vai trò quan trọng trên các phương tiện tự lái là khả năng phản hồi gần như tức thì nhờ vào việc trao đổi dữ liệu ở tốc độ mili giây.

Theo ông Hwang, một chiếc xe có kết nối 5G sẽ chạy ở tốc độ khoảng 100 km/h sẽ có thể đưa ra các phản hồi trong khoảng cách chỉ vài cm, và nó có thể thực hiện các thao tác thắng xe hay đánh lái trong trường hợp khẩn cấp – điều chưa thể xảy ra khi hoạt động trên nền mạng 4G. Hầu hết các mẫu xe tự lái hiện nay đều sử dụng mạng 4G và kết nối xe với xe, hoặc xe với hạ tầng giao thông, nhưng các hệ thống không có tính linh hoạt cao bằng việc sử dụng mạng 5G. Khi một chiếc xe có thể xử lý nhiều thông tin hơn trong thời gian ngắn hơn, chắc chắn nó sẽ thông minh hơn. Đây là điều cực kỳ quan trọng để xe tự lái có thể hoàn toàn sớm trở thành hiện thực. Công nghệ kết nối, công nghệ pin, và công nghệ phần mềm xử lý dữ liệu sẽ là những thứ đóng vai trò quyết định đến cục diện ngành công nghiệp xe hơi trong tương lai.
56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
19Vote
2.619
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 30, 2020
Nhật Bản có thể sẽ sớm sản xuất những vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới, vốn sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi chúng lao trở lại Trái đất mà không giải phóng các chất độc hại vào bầu khí quyển.
Wednesday, December 30, 2020
Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới.
Wednesday, December 30, 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), các công tố viên đặc biệt Hàn Quốc đã đưa ra đề xuất chính thức với bản án dành cho Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch điều hành Samsung, người chắc chắn sẽ trở thành lãnh đạo tiếp theo của Samsung.
Wednesday, December 30, 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel cảnh báo cuộc khủng hoảng "lịch sử" vì đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài đến năm 2021 ngay cả khi vaccine đang mang lại một số hy vọng.
Wednesday, December 30, 2020
Hôm thứ Tư (30/12/2020), Liên minh Châu Âu và Trung Quốc đã thống nhất về hiệp định đầu tư sẽ cho phép các công ty Châu Âu tiếp cận nhiều hơn với thị trường Trung Quốc và giúp khắc phục điều mà Châu Âu coi là quan hệ kinh tế không cân bằng.
Wednesday, December 30, 2020
Nhìn từ xa, toàn bộ vật thể giống như một con Đại bàng.