Facebook Đang Nghiên Cứu Công Nghệ Giao Tiếp Bằng Não Trong Thế Giới Thực Tế Ảo

20 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 4881)
Facebook Đang Nghiên Cứu Công Nghệ Giao Tiếp Bằng Não Trong Thế Giới Thực Tế Ảo
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, tại Hội nghị phát triển F8, Facebook đã giới thiệu rất nhiều dự án và sản phẩm liên quan đến công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo. Trong đó có : Spaces – mạng xã hội thực tế ảo đầu tiên trên thế giới.

Để có thể giúp nâng cao trải nghiệm của người sử dụng trong mạng xã hội ảo mới, Facebook đang phát triển một giao diện có thể đọc suy nghĩ của não bộ. Tham vọng của Facebook là giúp người dùng giao tiếp với nhau hoàn toàn bằng suy nghĩ, không còn cần tới bàn phím hay màn hình cảm ứng.

Cũng trong sự kiện F8, CEO Mark Zuckerberg đã tiết lộ về dự án “Giao diện não bộ” của Facebook. Đây là một trong các dự án được phát triển bởi bộ phận Building 8. CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh rằng đây là một dự án vô cùng quan trọng và vượt xa cả công nghệ thực tại tăng cường.

Regina Dugan, người đứng đầu Building 8 của Facebook cho biết: “Chuyện gì sẽ xảy ra khi con người có thể soạn thảo văn bản hay nhắn tin bằng bộ não?”. Để có thể làm được điều đó, các điện cực siêu nhỏ có thể được gắn vào vỏ não của người. Nghe có vẻ điên rồ và đáng sợ, nhưng công nghệ mới hứa hẹn có thể thay đổi hoàn toàn cách sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone. Tất nhiên các điện cực sẽ không thể đọc được các suy nghĩ bên trong mà người dùng không muốn tiết lộ, người dùng có thể chủ động điều khiến nó để làm những điều họ muốn.

Chưa thể xác định thời điểm công nghệ mới trở thành hiện thực, bà Dugan cho biết có thể chỉ là một vài năm tới. Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk cũng đã đầu tư vào Neuralink để phát triển một công nghệ cấy ghép tương tự, nhưng có tác dụng làm tăng khả năng xử lý và tính toán của bộ não.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).