Facebook Đang Nghiên Cứu Công Nghệ Giao Tiếp Bằng Não Trong Thế Giới Thực Tế Ảo

20 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 4890)
Facebook Đang Nghiên Cứu Công Nghệ Giao Tiếp Bằng Não Trong Thế Giới Thực Tế Ảo
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, tại Hội nghị phát triển F8, Facebook đã giới thiệu rất nhiều dự án và sản phẩm liên quan đến công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo. Trong đó có : Spaces – mạng xã hội thực tế ảo đầu tiên trên thế giới.

Để có thể giúp nâng cao trải nghiệm của người sử dụng trong mạng xã hội ảo mới, Facebook đang phát triển một giao diện có thể đọc suy nghĩ của não bộ. Tham vọng của Facebook là giúp người dùng giao tiếp với nhau hoàn toàn bằng suy nghĩ, không còn cần tới bàn phím hay màn hình cảm ứng.

Cũng trong sự kiện F8, CEO Mark Zuckerberg đã tiết lộ về dự án “Giao diện não bộ” của Facebook. Đây là một trong các dự án được phát triển bởi bộ phận Building 8. CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh rằng đây là một dự án vô cùng quan trọng và vượt xa cả công nghệ thực tại tăng cường.

Regina Dugan, người đứng đầu Building 8 của Facebook cho biết: “Chuyện gì sẽ xảy ra khi con người có thể soạn thảo văn bản hay nhắn tin bằng bộ não?”. Để có thể làm được điều đó, các điện cực siêu nhỏ có thể được gắn vào vỏ não của người. Nghe có vẻ điên rồ và đáng sợ, nhưng công nghệ mới hứa hẹn có thể thay đổi hoàn toàn cách sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone. Tất nhiên các điện cực sẽ không thể đọc được các suy nghĩ bên trong mà người dùng không muốn tiết lộ, người dùng có thể chủ động điều khiến nó để làm những điều họ muốn.

Chưa thể xác định thời điểm công nghệ mới trở thành hiện thực, bà Dugan cho biết có thể chỉ là một vài năm tới. Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk cũng đã đầu tư vào Neuralink để phát triển một công nghệ cấy ghép tương tự, nhưng có tác dụng làm tăng khả năng xử lý và tính toán của bộ não.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc