Apple Với Cam Kết Dùng 100% Linh Kiện Cũ Tái Chế

21 Tháng Tư 201712:00 SA(Xem: 4723)
Apple Với Cam Kết Dùng 100% Linh Kiện Cũ Tái Chế
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, Lisa Jackson, Phó Chủ tịch về môi trường, chính sách và sáng kiến phục vụ cộng đồng của Apple, cho biết: “Chúng tôi thực sự đang làm những điều mà hiếm khi chúng tôi làm. Đó là thông báo một kế hoạch mới trước khi hiểu rõ cách thực hiện nó như thế nào”.

Theo đó, kế hoạch mới của Apple là sản xuất các thiết bị mới từ linh kiện cũ tái chế 100%. Đó sẽ là một vòng tròn khép kín: thiết bị mới - thiết bị cũ - thu hồi để tái chế linh kiện, để từ đó sản xuất các thiết bị mới.

Điều quan trọng là, ngay cả Apple cũng chưa rõ sẽ thực hiện kế hoạch như thế nào. Nhưng đây thực sự là một ý tưởng tuyệt vời. Vì nó không chỉ giúp cắt giảm chi phí sản xuất, kế hoạch mới còn hứa hẹn giúp bảo vệ môi trường và các nguồn tài nguyên kim loại kim loại đất hiếm đang ngày càng cạn kiệt. Apple đã chuẩn bị những bước đầu tiên để biến kế hoạch táo bạo trở thành hiện thực: robot Liam.


Apple từng giới thiệu Liam vào đầu năm 2016, nó là một cánh tay robot có thể tự động tháo rời những chiếc iPhone, để thu hồi các linh kiện bên trong. Tuy nhiên, hiện các linh kiện cũ không được sử dụng để chế tạo các thiết bị mới của Apple, chúng được sử dụng để cung cấp nguyên liệu chế tạo các tấm pin năng lượng Mặt Trời và các thiết bị điện tử khác.

Để sử dụng các linh kiện cũ tái chế và tạo ra những chiếc iPhone, iPad mới sẽ là một thách thức không hề nhỏ đối với Apple. Apple sẽ không thể sử dụng trực tiếp các linh kiện để chế tạo, vì sẽ tạo cảm giác không khác gì các sản phẩm tân trang (refurbished). Thay vào đó, Apple sẽ phải tiếp tục tách từng loại nguyên vật liệu ra, để có thể chế tạo lại từ đầu từng linh kiện mới và lắp ráp thành những chiếc iPhone, iPad đảm bảo chất lượng.
516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc