Facebook Đang Nghiên Cứu Công Nghệ Giao Tiếp Bằng Não Trong Thế Giới Thực Tế Ảo

20 Tháng Tư 201711:00 CH(Xem: 18680)
Facebook Đang Nghiên Cứu Công Nghệ Giao Tiếp Bằng Não Trong Thế Giới Thực Tế Ảo
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, tại Hội nghị phát triển F8, Facebook đã giới thiệu rất nhiều dự án và sản phẩm liên quan đến công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo. Trong đó có : Spaces – mạng xã hội thực tế ảo đầu tiên trên thế giới.

Để có thể giúp nâng cao trải nghiệm của người sử dụng trong mạng xã hội ảo mới, Facebook đang phát triển một giao diện có thể đọc suy nghĩ của não bộ. Tham vọng của Facebook là giúp người dùng giao tiếp với nhau hoàn toàn bằng suy nghĩ, không còn cần tới bàn phím hay màn hình cảm ứng.

Cũng trong sự kiện F8, CEO Mark Zuckerberg đã tiết lộ về dự án “Giao diện não bộ” của Facebook. Đây là một trong các dự án được phát triển bởi bộ phận Building 8. CEO Mark Zuckerberg nhấn mạnh rằng đây là một dự án vô cùng quan trọng và vượt xa cả công nghệ thực tại tăng cường.

Regina Dugan, người đứng đầu Building 8 của Facebook cho biết: “Chuyện gì sẽ xảy ra khi con người có thể soạn thảo văn bản hay nhắn tin bằng bộ não?”. Để có thể làm được điều đó, các điện cực siêu nhỏ có thể được gắn vào vỏ não của người. Nghe có vẻ điên rồ và đáng sợ, nhưng công nghệ mới hứa hẹn có thể thay đổi hoàn toàn cách sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone. Tất nhiên các điện cực sẽ không thể đọc được các suy nghĩ bên trong mà người dùng không muốn tiết lộ, người dùng có thể chủ động điều khiến nó để làm những điều họ muốn.

Chưa thể xác định thời điểm công nghệ mới trở thành hiện thực, bà Dugan cho biết có thể chỉ là một vài năm tới. Trong khi đó, tỷ phú Elon Musk cũng đã đầu tư vào Neuralink để phát triển một công nghệ cấy ghép tương tự, nhưng có tác dụng làm tăng khả năng xử lý và tính toán của bộ não.
54Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021), Facebook đã xóa một trang liên quan đến mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của quân đội Myanmar, sau khi lực lượng bắt cố vấn nhà nước Suu Kyi.
01 Tháng Hai 2021
Vương quốc Anh đã chính thức nộp đơn xin gia nhập vào CPTPP, để giúp tiếp cận sâu hơn vào các thị trường đang phát triển nhanh nhất trên thế giới.
01 Tháng Hai 2021
Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
31 Tháng Giêng 2021
Theo một báo cáo mới, chính quyền Biden được cho là không rõ khoảng 20 triệu liều vaccine Covid-19 hiện ở đâu sau khi ra lệnh phân phối chúng tới các tiểu bang.
31 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.
28 Tháng Giêng 2021
Theo thông cáo từ Bộ Nội vụ Đức hôm thứ Năm (28/01/2021), Ủy ban vaccine Đức cảnh báo không nên tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho người trên 65 tuổi, do chưa xác thực được hiệu quả.