Facebook Xóa Trang Liên Quan Đến Mạng Lưới Quân Đội Myanmar

02 Tháng Hai 20215:30 CH(Xem: 3810)
Facebook Xóa Trang Liên Quan Đến Mạng Lưới Quân Đội Myanmar
Facebook Xóa Trang Liên Quan Đến Mạng Lưới Quân Đội Myanmar

Hôm thứ Ba (02/02/2021), Facebook đã xóa một trang liên quan đến mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu của quân đội Myanmar, sau khi lực lượng bắt cố vấn nhà nước Suu Kyi.

 

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết họ cũng đang loại bỏ những thông tin sai lệch có nguy cơ kích động bạo lực, gây tổn hại thể chất, hoặc những nội dung chối bỏ kết quả tổng tuyển cử hồi tháng 11/2020 tại Myanmar, bao gồm cáo buộc gian lận bầu cử.

 

Có tới một nửa trong số 53 triệu dân Myanmar sử dụng Facebook, và đối với nhiều người ở Myanmar Facebook đồng nghĩa với Internet. Các điều tra viên nhân quyền của Liên Hợp Quốc từng cho biết những phát ngôn thù địch trên Facebook đóng vai trò lớn trong việc thúc đẩy bạo lực ở Myanmar. Mạng xã hội Facebook đã cấm kênh truyền hình của quân đội Myanmar hồi năm 2018.

 

Rafael Frankel, giám đốc chính sách công khu vực Đông Nam Á của Facebook, cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các sự kiện chính trị ở Myanmar và sẽ thực hiện những bước bổ sung, nhằm ngăn chặn tin giả và nội dung có thể kích động thêm căng thẳng vào thời điểm hiện nay"

 

Quyền lực tại Myanmar hiện được trao cho Thống tướng Min Aung Hlaing, tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang, dù cựu tướng Myint Swe đang giữ chức tổng thống. Trong khi đó, bà Suu Kyi được cho là đang bị quản thúc tại dinh thự riêng ở thủ đô Naypyidaw và vẫn an toàn.

 

Động thái của Facebook được đưa ra sau khi quân đội Myanmar bắt cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, Tổng thống Win Myint và một số lãnh đạo cấp cao trong đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cầm quyền, với cáo buộc có hành vi gian lận trong cuộc bầu cử hồi tháng 11/2021. Quân đội đã kích hoạt tình trạng khẩn cấp trong một năm và cam kết chuyển giao quyền lực cho bên chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử được tổ chức sau khi tình trạng kết thúc.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Hai 2021
Vương quốc Anh đã chính thức nộp đơn xin gia nhập vào CPTPP, để giúp tiếp cận sâu hơn vào các thị trường đang phát triển nhanh nhất trên thế giới.
01 Tháng Hai 2021
Nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) tỉnh Hồ Bắc hôm thứ Hai (01/02/2021) để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
31 Tháng Giêng 2021
Theo một báo cáo mới, chính quyền Biden được cho là không rõ khoảng 20 triệu liều vaccine Covid-19 hiện ở đâu sau khi ra lệnh phân phối chúng tới các tiểu bang.
31 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết Hàn Quốc sẽ kéo dài giãn cách xã hội thêm hai tuần, cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, do các ổ lây nhiễm mới xuất hiện.
28 Tháng Giêng 2021
Theo thông cáo từ Bộ Nội vụ Đức hôm thứ Năm (28/01/2021), Ủy ban vaccine Đức cảnh báo không nên tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho người trên 65 tuổi, do chưa xác thực được hiệu quả.
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).