Sony Ra Mắt Camera A9, Cạnh Tranh Với Canon 1DX Mark II Và Nikon D5

21 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 21175)
Sony Ra Mắt Camera A9, Cạnh Tranh Với Canon 1DX Mark II Và Nikon D5
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, Sony đã ra mắt camera A9 mới, với lời khẳng định đầy tự tin: “Đây là chiếc máy ảnh có nhiều cải tiến về công nghệ nhất, sáng tạo nhất mà chúng tôi từng làm ra”

Sau nhiều tin đồn, cuối cùng chiếc máy ảnh Mirrorless cảm biến 24 MP Full Frame cũng đã xuất hiện. Được biết, Sony A9 có tốc độ chụp cực nhanh, lên đến 20fps, nên sẽ chuyên dành cho các thể loại chụp ảnh thể thao và động vật hoang dã. Ngoài ra, máy còn trang bị hệ thống lấy nét tự động theo pha với 693 điểm, độ phủ nét chiếm 93% khung ảnh. Kính ngắm điện tử EVF có độ quét đến 120fps cùng 3.686 triệu điểm ảnh, giúp tránh các hiện tượng giật lắc khi chụp cũng như lia máy.

Cùng với đó, Sony A9 còn được trang bị hệ thống chống rung 5 trục trên thân máy cho phép giảm thiểu rung lắc trong vòng 5 stop, đối đầu trực tiếp với 2 đối thủ lớn là Canon 1DX Mark II và Nikon D5. Về khả năng lưu ảnh khi chụp, máy có thể chụp liên tục 362 ảnh JPEG (ở chuẩn Fine), 241 ảnh RAW nén và 128 ảnh RAW không nén, điều này khiến 1DX Mark II (vốn chỉ có tốc độ chụp 14fps) bị bỏ xa. Để làm được điều này, Sony cho biết họ đã sử dụng hệ thống cảm biến CMOS xếp chồng mới (Stacked CMOS), giúp cho việc xử lý dữ liệu nhanh hơn gấp 20 lần so với các máy ảnh Full Frame trước đây của họ, kèm theo đó là bộ nhớ RAM cao cùng vi xử lý hình ảnh BIONZ X mới.

Với thế hệ pin mới, Sony A9 cho khả năng đáp ứng gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm, chụp được 480 ảnh cho 1 lần sạc. Sony cũng có thêm báng pin chứa 2 viên pin, có thể chụp được khoảng 950 ảnh. Dự kiến, Sony A9 sẽ được bán ra vào tháng 05/2017 với mức giá khoảng 4,500 USD.
527Vote
414Vote
32Vote
21Vote
15Vote
4.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.