Apple Sẽ Cắt Giảm Tiền Bản Quyền Cho Imagination Technologies

23 Tháng Tư 20179:00 CH(Xem: 17659)
Apple Sẽ Cắt Giảm Tiền Bản Quyền Cho Imagination Technologies
blank
Khoảng cuối tháng 04/2017, theo thông báo từ Apple, hãng sẽ ngừng sử dụng công nghệ thiết kế GPU của Imagination Technologies cho iPhone và iPad trong vòng 2 năm tiếp theo.

Qua đó, UBS đã đưa ra dự báo về tác động tài chính ảnh hướng tới cả hai công ty trong năm 2019. Cụ thể, UBS cho rằng Apple sẽ chỉ phải trả 10 cent cho Imagination Technologies với mỗi đơn vị iPhone hay iPad trước khi chấm dứt hợp đồng. Hiện mức phí đang là 30 cent cho mỗi đơn vị sản phẩm, tổng doanh thu từ nguồn này chiếm tới 2/3 nguồn thu của Imagination Technologies. Do đó việc cắt giảm tiền bản quyền từ phía Apple sẽ khiến Imagination phải chịu tổn thất lớn.

UBS cũng dự báo rằng Imagination có thể sẽ gặp thất bại trong năm 2019 do không có bất kì khoản thu nào từ Apple. Công ty sản xuất chip cần phải có kế hoạch cắt giảm chi phí phù hợp để lấy lại sự cân bằng. Đồng thời, Imagination cũng mất đi 2/3 giá trị thị trường chứng khoán trên các trang tin, UBS cũng đã định giá lại vị trí của công ty trong thị trường hiện nay.

Bằng cách sử dụng dòng tiền chiết khấu, các nhà phân tích tại UBS ước tính cổ phiếu của Imagination có giá trị khoảng 110 pence, trong đó Apple chiếm 75 pence, còn phần giá trị không phụ thuộc Apple chỉ là 35 pence. Giá trị cổ phiếu thực tế hiện khoảng 103.19 pence.

Tuy nhiên, Reuters cho rằng Apple và Imagination đang đàm phán về một hợp đồng cấp phép mới. Nhưng nếu thất bại, dự đoán của UBS sẽ kết luận một tương lai không mấy tươi sáng đối với Imagination Technologies.
516Vote
49Vote
33Vote
26Vote
13Vote
3.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.