Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay

25 Tháng Tư 20178:00 CH(Xem: 5690)
Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay
Thung Lũng Silicon Chuẩn Bị Ra Mắt Nguyên Mẫu Xe Bay
Khoảng cuối tháng 04/2017, Larry Page, CEO của Alphabet từng công bố một dự án thiết kế xe bay, cho biết cuối cùng dự án đã gần hoàn thiện và có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017.

Được biết, nguyên mẫu xe bay có tên là Kitty Hawk, hoạt động bằng động cơ điện. Với phiên bản thử nghiệm, xe trông có vẻ giống với “flying jestki” (hay còn gọi là Fly Board). Đánh giá thử nghiệm của Cimeron Morrissey cho biết, phiên bản cuối cùng sẽ đẹp hơn nguyên mẫu.

Theo trang The New York Times, xe Kitty Hawk được miêu tả như “một thiết bị do Luke Skywalker, một nhân vật trong loạt phim Star Wars, được tạo thành bởi những phụ tùng thay thế”. Nguyên mẫu xe Kitty Hawk nặng khoảng 100kg và có thể di chuyển lên đến 25 dặm /h, và trông khá giống kiểu trực thăng đồ chơi hơi là xe bay. Các thiết bị điều khiển được tích hợp trong một bộ tay lái và hoạt động tương tự các nút bấm và cần điều khiển của máy chơi game, và cách lái giống như trực thăng.


Theo trang web chính thức của Kitty Hawk, thiết bị khá an toàn, đã qua kiểm tra kĩ lưỡng và hoàn toàn hợp pháp để hoạt động tại Mỹ, miễn là người dùng sử dụng để bay ở khu vực “không bị cấm bay”. Người dùng cũng không cần giấy phép của phi công để bay và chỉ cần học cách lái trong vài giờ.

Phiên bản nguyên mẫu của xe được thiết kế để bay trên mặt nước, nên trông khá giống “flying jestki”. Đoạn video cho thấy chiếc Kitty Hawk bay qua một hồ nước ở California, độ cao khoảng 10m so với mặt nước:

   
Hiện chưa có giá chính thức cho thiết bị, nhưng công ty cho biết sẽ giảm giá khá nhiều các đơn đặt hàng sớm, bao gồm một số chuyến bay thử nghiệm.
514Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc